การฝากครรภ์

อยากสอบถามค่ะถ้าเราไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐคุณหมอบังคับฝากครรภ์เลยไหมค่ะ เป็นคนแม่มือใหม่ค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่บังคับจ้า​ คุณหมอจะซาวด์ดูอายุครรภ์​และจะให้ยาโฟลิคบำรุงเลือดมาทานจ้า​ แต่การฝากครรภ์​ที่ไวมันดีต่อคุณแม่และลูกจ้าจะได้อยู่ในการดูแลของหมอที่เราฝากครรภ์​จ้า​

ไม่บังคับนะคะ แล้วแต่ มันเป็นผลประโยชน์ของแม่ ไม่ใช่หมอ

ฝากให้เร็วที่สุดค่ะ จะได้ยามาทาน