ท้องแรกถ้าไปฝากล่าช้าจะมีผลอันตรายกับเด็กไหมคะ

การฝากครรภ์

34 ตอบกลับ

ถ้ารู้แล้วก็ควรไปค้า เราหาหมอตั้งแต้ 4สีค แต่หมอให้เริ่มฝากตอน 12-13วีค ดังนั้น ควรฝากช่วง 1-3เดือนแรก ล่าช้ามีผลไหม แล้วแต่คนด้วยค่ะบางคนอายุเยอะ มีความเสี่ยง ฝากเร็วคุณหมอจะซักประวัติและคัดกรองให้เราในระดับนึ่ง ดังนั้นควรไปฝากค่ะ เพื่อความปลอดภัยของแม่และลูก

ถามว่ามีไหมมีคะแม่มีแน่นอนทำไมคนท้องถึงต้องฝากไว เพราะว่าเราต้องกินยำบำรุงซึ่งช่วงไตมาสแรก โพลิคสำคัญมาก ตัวอ่อนต้องใช้ในการสร้างเนื้อสร้างตัว หากโฟลิคไม่เพียงพออาจส่งผลกระทบให้ทารกพิการ หรือที่เหนชัดๆก็ปากแหว่งคะแม่ ทางที่ดีรีบไปฝากนะคะ

คุณแม่ฝากท้องเร็วความเสี่ยงก็จะลดลง ฝากช้าลูกในครรภ์ก็ได้รับยาบำรุงน้อยลงเพราะ3เดือนแรกลูกต้องการยาโฟลิค.. เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น คุณแม่ควรฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ว่าท้องนะคะ

เมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ก้อควรฝากเลยค่ะ เรื่องนี้บอก 100% ไม่ได้ว่ามีผลมากน้อยแค่ไหน แนะนำว่าอย่าเสี่ยงดีกว่าค่ะ เพื่อลูกและตัวคุนแม่เอง

ไม่ควรเกิน 12 วีคคะ ช้ากว่านั้นหรือแบบจนลูกดิ้นหมอบ่น รพ.แถวบ้านนะคะเห็นแม่บางคนมาฝากตอน 4-6 เดือน หมอทำหน้าเซ็งๆใส่เลย

บ้านนี้รู้ว่าท้อง ลางานกว่าจะใด้ใปฝากก้ 10วีคแล้วแต่ตอนนี้ก้กินยากินนมบำรุงทุกๆวันค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอก็ไปฝากเลยค่ะมีคนบอกว่าฝากเร็วยิ่งดีท้องแรกเหมือนกันค่ะ

รีบไปดีกว่าถ้าไปช้าเดี๋ยวอันตรายเกิดแท้งคุกครามหาหมอช่วยได้ทัน

รีบไปฝากค้ะบ้านนี้ไปฝากช้าเเต่ดีที่ลูกเเข็งเเรงปกติดีทุกอย่าง

รู้แล้วฝากเลยค้ะจะได้ยาบำรุงมาทาน บ้านนี้รู้ตอน3เดือนแล้วค่ะ