5 week อยากสอบถามค่าคลอดค่ะ

อยากสอบถามค่ะ แม่ๆคนไหนใช้สิทธประกันสังคม คลอดน้อง รพ รัฐ บ้างค่ะ อยากสอบถามว่าใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

2 ตอบกลับ

แต่ละที่น่าจะไม่เท่ากัน คุณแม่ลองสอบถามทางโรงพยาบาลที่จะคลอดน้องดูนะคะ เพราะคลอดธรรมชาติ และ ผ่าคลอดราคาไม่เท่ากันด้วย อีกอย่างถ้าคุณแม่ไม่ซีเรียสเรื่องประกันสังคม ก็สามารถเปลี่ยนสิทธิ์ไปเป็นบัตรทองได้นะคะ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายค่ะ ลองหาในอินเตอร์เน็ตก็ได้นะคะ ใช้สิทธิ์บัตรทองคลอดบุตร

ปกส ค่าใช้จ่ายตามจริงคะ อาจน้อยหรือมากแล้วแต่กรณีคะ เพื่อความชัดเจนควรสอบถามกับทาง รพ คะ เพราะแต่ละ รพ ราคาไม่เท่ากัน

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ