ตั้งครรภ์10 week คุณหมอสอบถามความสมัครใจตรวจดาวซินโดม มีแม่บ้านไหนตรวจหรือปฏิเสธบ้างคะ

อยากรู้เพื่อเป็นข้อมูล

66 ตอบกลับ

แนะนำควรตรวจ ของแม่พันกว่าบาทน่าจะตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ แม่นยำประมาณ80% ที่ตรวจกันเป็นหมื่นคือตรวจนิฟตี้ค่ะ แม่นยำ99% ข้อมูลคร่าวๆประมาณนี้ค่ะ ส่วนตัวเรางบน้อยก็ตรวจเลือดธรรมดา2พันบาท(ราคาแล้วแต่รพ.) คิดว่าถ้าผลเสี่ยงสูงค่อยเจาะน้ำคร่ำต่อ แต่ผลออกมาเสี่ยงน้อยก็ไม่ได้ตรวจอะไรต่อค่ะ