ตั้งครรภ์10 week คุณหมอสอบถามความสมัครใจตรวจดาวซินโดม มีแม่บ้านไหนตรวจหรือปฏิเสธบ้างคะ

อยากรู้เพื่อเป็นข้อมูล

66 ตอบกลับ

ตรวจคะตรวจฟรีใช้สิทธิ30บาทถ้ามีความเสี่ยงรพ.ถึงส่งเจาะน้ำคล้ำตรวจมีค้าใช่จ่ายเพิ่ม2,500แต่ของเราเสี่ยงต่ำเลยไม่ต้องเจาะน้ำคล้ำตรวจต่อ

โรงพยาบาลรัฐตรวจฟรีค่ะ แต่ถ้ามีความเสี่ยงอยากตรวจซ้ำถึงจะมีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าท้องแรกไม่เสี่ยงท้องสองก้ไม่ตรวจก้ได้ค่ะเเล้วแต่ความสมัครใจของเเม่

ตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจของเราค่ะ ตรวจฟรีนะคะ ไม่ได้เสียตังเลยค่ะ แถมผลออกมา เสี่ยงสูง ได้เจาะน้ำคร่ำทรมานมากแต่ผลออกมาปกติ ค่ะ เราก็สบายใจค่ะ

11mo ago

เจ็บมากมั้ยค่ะ หมดนัดเจาะน้ำคร่ำพฤหัสหน้าค่ะ

ตรวจค่ะ เพราะจะอายุน้อยหรือมาก ความเสี่ยงที่จะเป็นดาวน์ซินโดรมมีค่ามากน้อยเท่ากันเลย ตรวจก็ดีค่ะจะได้รู้ว่าเสี่ยงต่ำหรือเสี่ยงสูงในระดับนึง

ควรตรวจค่ะ ส่วนตัวเลือกตรวจนิฟเพราะไม่ว่าแม่จะอายุเท่าไหร่ ก็มีความเสี่ยงค่ะ ตรวจไว้จะได้เตรียมตัวรับมือได้ และไม่ต้องมีความกังวลนะคะ

บ้านนี้ก้อตรวจค่ะ ตรวจตอนอายุครรภ์ราวๆ20weekมั้งจำไม่ได้ค่ะ ประกันสังคม ตรวจรพ.ราชวิถีฟรีค่ะ ผลออกมาปกติ ตอนนี้คลอดน้องได้9วันแล่วค่ะ

ขอเราตรวจเลือดเฉยๆค่ะ หาความเสี่ยง กะว่าถ้าเสี่ยงจะเจาะน้ำคล่ำเลย ราคาถูกกว่าตรวจนิฟ ผลออกมาเสี่ยงต่ำ เลยไม่ต้องเจาะน้ำคล่ำค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคจ๊ะแต่หมอ.ให้ไปส่งตรวจที่โรงบาลใหญ่.รัฐ .เสียอยู่ที่550คะ ที่โรงบาลก้อส่งผลตรวจมาที่คลีนิคที่เราฝากจ๊ะ😊

ตรวจค่ะ ตรวจนิฟตี้ ช่วยให้สบายใจเฉยๆค่ะ 55555555 แต่ราคาก็ไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ บ้านนี้ตรวจ18000 ค่ะ เพราะว่าฝากรพ. เอกชน

11mo ago

ส่วนทางนี้รพ.รามาเหมือนกัน ไม่พรีเมียม ประมาณ 9,500+ มีประกันเหมือนกันค่ะ ไม่แน่ใจต่างกันยังไง แต่น่าจะการบริการอื่นๆด้วย

ตรวจดีกว่าค่ะแม่เพื่อความชัวร์ถ้าตรวจเจอจะได้ยุติทัน ของเรารพ.รัฐเสีย 3000 เขาได้ตรวจกันฟรีเราไม่เคยได้ฟรีสักอย่าง🤣