ประสบการณ์คลอด

อยากรู้ว่าประสบการณ์คลอดของแม่ๆเป็นยังไงกันบ้างคะ มาเล่าสู่กันฟังบ้างได้ไหมคะ พอดีบ้านนี้ใกล้ถึงกำหนดแล้ว จะได้คอยสังเกตุอาการตัวเองค่ะ😂🙏🏻

1 ตอบกลับ

ของเราปวดท้องคลอดตอน 39+1 ค่ะ เริ่มมีอาการปวดท้องน้อยตั้งแต่ตีสอง ปวดถี่ๆทุก 5-10 นาที จนประมาณตีสี่กว่าๆมีอาการปวดอึ เลยไปนั่งอึค่ะ ตอนนั้นมีมูกเลือดติดทิชชูมา เลยปลุกสามี เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาล หมอมาตรวจตอนนั้นปากมดลูกเพิ่งเปิด 2 เซนเองค่ะ เลยฉีดยาเร่ง กว่าปาดมดลูกจะเปิด 8 เซนก็ช่วงบ่ายแล้ว ได้ไปนอนรอให้ห้องรอคลอด สุดท้ายคลอดเองไม่ได้ค่ะ 😂 เพราะน้องนอนขวางอยู่ หมอกลัวว่าจะติดไหล่เลยต้องผ่าคลอด ตอนที่ปวดท้องนี่ทรมานสุดๆค่ะ บิดไปหมดทั้งตัว นอนนิ่งๆไม่ได้เลย แต่พอได้บล็อกหลังเตรียมผ่าคลอดเท่านั้นแหละ โล่งสบายมากๆ