ประสบการณ์คลอด

อยากอ่านประสบการณ์คลอดเองของแม่ๆคะ ท้องแรกรู้สึกกังวล ช่วยแชร์ประสบการณ์สู่กันฟังหน่อยจ้า ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

อ่านมากยิ่งจะกังวลแล้วเผลอๆ จะเกิดความกลัวขึ้นมาด้วยนะแม่555 เอาไว้ลุ้นตอนจะคลอดไม่ดีกว่าเหรอคะ อยากรู้จะเล่าให้ฟังค่ะ ท้องแรก คลอดตอน 39+4 เริ่มเจ็บท้องตอนเที่ยงคืน จากปวดแบบห่างๆ เริ่มถี่ขึ้นๆ ไม่มีมูกเลือด น้ำเดิน รอจน7โมงเช้าไปรพ. ถึงรพ.7.30 ตรวจปากมดลูกเปิด1เซน รอจน9โมงกว่าเปิด3เซน หมอเร่งคลอดผ่านน้ำเกลือ+เจาะถุงน้ำคล่ำ จากนั้นเริ่มปวดเยอะขึ้นๆ ลมเบ่งมาตอนมดลูกเปิด6เซน หมอห้ามไม่ให้เบ่ง แต่แม่ทนไม่ไหว เบ่งบ้าง ทนบ้าง จนถึง6โมงเย็นกว่าๆ มดลูกเปิด9.5เซน เข้าห้องคลอด กรีดช่องคลอด เบ่งคลอดประมาณ3ครั้งน้องก็คลอดออกมา เวลา18.39น. นับแล้วร่วม20ชม.ที่เจ็บท้องจนถึงคลอด แถมด้วการตกเลือดหลังคลอดอีก เรียดได้ว่าเกือบตายเลยค่ะ แต่ก็ผ่านมันมาได้

บ้านนี้ให้ยาเร่งทางน้ำเกลือค่ะ ไปรพ.เที่ยงวันอังคาร นอนชิวมากปากมดลูกก็ไม่เปิด จน 11 โมง วันพุธเริ่มปวด ปวด1ชม. พยาบาลมาถามว่าไหวไหมแม่มีซีดจะเจ็บมากกว่าคนอื่นตามหมอมาให้หมอถามผ่าไหมกินข้าวตอนไหน แม่ตอบ 7:00 ผ่าไม่ได้นะเด่วหมอมาตอนบ่ายโมงถ้าปากมดลูกไม่เปิดก็ผ่า (ผ่าได้ต้องหลังทานข้าว 6 ชม.) หมอหยุดยาเร่ง เท่านั้นแหละค่ะ 555 12:00-13:00 หรรษา ปากมดลูกเปิด full+2 (ภาษาหมอ) ช่วงเวลานี้แฟนมาเยี่ยมพอดีกำลังจะออกไป บอกหมอหนูจะเบ่งแล้ว 5555 พยาบาลมาตรวจๆๆ เข้าห้องคลอด 3 ทีจ๊ะ ออกมาเลย (ตั้งแต่พยาบาลตรวจจนเข้าห้องคลอดใช้เวลา 5 นาที) น้องเกิด 13:05 น. ค่ะ 🤣🤣🤣