อยากเห็นลูก

อยากรู้ว่าตั้งแต่ตั้งครรภ์คุณหมอจะซาวด์ดูลูกกี่รอบคะ ตอนนี้ได้27สัปดาห์แล้ว ซาวด์ไป1ครั้งตอนดูเพศ อยากเห็นลูกคะจะได้เห็นอีกมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคลินิกหมอจะซาวด์ให้ทุกครั้งค่ะ ถ้าเป็น รพ.รัฐ หมอจะซาวด์ให้ตอนฝากครรภ์ครั้งเเรก ซาวด์ตอน 20-22 วีค หรือซาวด์อีกทีก่อนคลอดค่ะ รวมๆแล้วจะได้ซาวด์ประมาณ 3 ครั้ง

บ้านนี้ฝาก รพ รัฐพึ่งซาวไปครั้งเดียวค่ะตอน22+4w ลูกก้อไม่ได้เห็นค่ะ หมอไม่ให้ดู อยากเห็นลูกเหมือนกันค่ะ มีแพลนว่าหลังสงกรานต์จะไปฝากคลีนิค. ตอนนี้26+4 w แล้วค่ะ

ของเราอยากเห็นลูกเลยไปซาวน์เอง (ยอมเสียตังค์คะ) อีกอย่างเราอยากปรึกษาหมอเรื่องพัฒนาการและการดูแลตัวเอง (เราเป็นเบาหวานก่อนมีน้องคะ เลยค่อนข้างกังวล)

5y ago

ของเราไปหาหมอตามนัดทุกครั้ง...และพยาบาลจะถามว่าวันนี้ซาวด์มั้ย...ถ้าเราอยากเห็นก็ซาวด์ค่ะ..แต่เสียเงินทุกรอบค่ะเพราะฝากคลีนิคเอกชนค่ะ

ถ้าน้องไม่มีอะไรผิดปรกติ หมอจะตรวจอีกครั้งช่วงเข้าไตรมาส3 อีกครั้งค่ะ ถ้าปรกติก็ไม่ซาวด์แล้ว

6y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ซาวที่คลีนิกได้นะคะ ถ้าอยากเห็น ของเราใากที่คลีนิก ซาวทุกรอบที่นัด

ซาวด์ทุกรอบตอนหมอนัดค่ะ เราเห็นพัฒนาการลูกทุกๆ 3 สัปดาห์เลย

ซาวด์ทุกรอบที่นัดค่ะ เพราะจะได้รู้พัฒนาการของลูกแต่ละเดือน

คุณแม่ฝาก รพ.รัฐ หรือว่าคลินิคคะถ้าคลินิคซาวน์ทุกครั้งค่ะ

ถ้าฝากคลีนิคหมอจะซาวด์ให้ทุกเดือนนะค่ะ