แพ้ท้อง มีอาการประมาณไหนคะ แล้วถ้าท้องแล้วไม่แพ้ท้องได้ไหคะ

อยากรู้ว่า มีคุณแม่คนไหน ท้องแล้วไม่แพ้ท้องเลยบ้างไหมคะ แล้วถ้าแพ้ท้องจะมีอาการแบบไหนบ้างคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ อาการแพ้ท้อง หนึ่งในสัญญาณเตือนว่ากำลังตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่จะรู้สึกอึดอัด เวียนศีรษะ คลื่นไส้ จนทำให้อาเจียน โดยเฉพาะตอนเช้าที่คุณแม่ท้องจะมีอาการค่อนข้างทรมานในช่วง 3 เดือนแรก แต่ทั้งนี้การแพ้ท้องของแต่ละคนจะแตกต่างกัน บางคนเป็นแค่ไตรมาสแรก บางคนมีอาการดังกล่าวไปตลอดการตั้งครรภ์เลยทีเดียว โดยอาการแพ้ท้องมักจะเริ่มขึ้นเมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ 5-6 สัปดาห์ เริ่มจากอาการคลื่นไส้ อาเจียน และเวียนหัว แต่ก็มีคุณแม่จำนวนมากกว่า 90% ที่กว่าจะมีอาการแพ้ท้องก็สัปดาห์ที่ 8 แล้วค่ะ ส่วนคุณแม่อีกประมาณ 20-30% จะได้มีอาการแพ้ท้องแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นคุณแม่บางท่านที่ตั้งครรภ์ได้หลายเดือนแล้วแต่ไม่มีอาการแพ้ท้องก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดนะคะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/how-to-morning-sickness-relief

บางคนไม่มีอาการแพ้ท้องได้ค่ะ ส่วนบ้านนี้มีอาการเพลีย ง่วงตลอดเวลา ทานได้น้อยค่ะ