สอบถามผู้รู้

อยากรู้ว่า คลอดลูกเราจะได้ค่าอะไรบ้างมั้ย ที่เคยได้ยินมาว่า นโยบายของรัฐที่ ช่วยค่าคลอด คลอดครั้งแรก และค่าเลี้ยงดูบุตรถึง6ปีอ่ะค่ะ เราต้องติดต่อที่ไหนคะ? ไม่มีประกันสังคม ไม่มีงานทำอ่ะคะ มีสิทธิ์บัตรทองอย่างเดียว แต่ไม่ได้คลอดที่รพ.ที่มีสิทธิ์ ก็ต้องเสียเงินเองใช่ไหมคะ?

2 ตอบกลับ

เคยไปขอมาเหมือนกันค่ะเงินเลี้ยงดูบุตร ต้องอยู่ในครอบครัวยากจน หรือ เสี่ยงต่อความยากจน คือ ครัวเรือนที่สมาชิกในครอบครัว มีรายได้เฉลี่ยต่ำกว่า 3,000 บาทต่อคนต่อเดือน หรือต่ำกว่า 36,000 บาทต่อคนต่อปี คิดรายได้ของทุกคนในบ้าน รวมกันต่อปีหารด้วยจำนวณค่ะในบ้านค่ะ บ้านเรารายได้เกินแต่รายจ่ายเกินเยอะกว่าเค้าไม่ดูตรงนั้น เลยไม่ได้รับเงินตรงนี้เลยค่ะ

5y ago

แต่มีคนแนะนำว่าให้ไปทำไว้ เพราะรอนาน และคนที่บอกเขาเป็นเมียฝรั่งนะ แต่เขาได้ 😐😐

แล้วไปติดต่อที่ไหนค่ะ