ถ้าเราคลอดรพ.ที่มีสิทธิ์ 30 บาทจะเบิกประกันสังคมของเราได้ไหมคะ

ถ้าเราคลอดรพ.ที่มีสิทธิ์ 30 บาทจะเบิกประกันสังคมของเราได้อีกไหมคะ หรือต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

ปกติแล้วถ้าทำงานมีประกันสังคม สิทธิ30บาทจะถูกตัดอัตโนมัตินะคะ ยกเว้นขาดนำส่งประกันสังคมเกิน 6 เดือน สิทธิประกันสังคมขาด สิทธิ30 บาทถึงจะกลับมาค่ะ

ปกติแล้วถ้าเรามีสิทธิ์ ปกส เราจะไม่สามารถใช้สิทธิ 30 บาทได้ค่ะ ยกเว้นกรณี ใช้สิทธิ ปกส ของพ่อ และมีการจดทะเบียนสมรสค่ะ