คุณแม่ที่คลอดลูกต้องตรวจโควิดทุกคนจริงไหคะ

อยากรู้จริงๆค่ะ

16 ตอบกลับ

สถานการณ์นี้ เราคิดว่าตรวจทุกรพ.ค่ะ ไม่ว่าจะรัฐบาลหรือเอกชน ทางเรา รพ.เอกชน สอบถามคุณหมอแล้ว ต้องมีผลตรวจไม่เกิน 7 วันก่อนคลอด ถ้าสามีจะเข้าห้องคลอดด้วย ก็ต้องยื่นผลตรวจของสามีด้วยค่ะ

3y ago

ค่ะ

ตรวจค่ะ ที่ รพ ที่เราจะคลอดเค้าจะตรวจเราก่อนคลอดค่ะแล้วแจ้งเราว่าเรา ติดหรือไม่ติด จึงจะทำคลอดให้เราค่ะ เพิ่งวคลอด 21 มิย 64

3y ago

เจ็บไหมคะ เห็นเค้าบอกเจ็บมาก

ต้องตรวจค่ะ เพื่อความปลอดภัย บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วฝาก รพ เอกชน ค่าตรวจ 2600บาท และคนเฝ้า1คน ก็ต้องตรวจ เสีย2600/คนค่ะ

ช่วงนี้ต้องตรวจค่ะ อย่างที่เราฝาก เขาแจ้งว่า แม่กับสามีต้องตรวจโควิดก่อนผ่าคลอดค่ะ

ตรวจก่อนคลอดหรือหลังคลอดคะ อีกสองเดือนก็จะคลอดแล้วกังวลเรื่องนี้มากเลย

ตรวจทุกคนค่ะยิ่งถ้าอยู่ในพื้นที่เสี่ยงตรวจแน่นอนค่ะก่อนวันคลอด

ใช่ค่ะ ของเราก็เดือนหน้าหมอให้เตรียมเงินไปด้วยเพื่อตรวจโควิด

3y ago

ถ้ากรณีฉุนเฉินก็น่าจะฟรีอยู่แล้วค่ะ เพื่อความปลอดภัยของแม่และเด็ก แต่ก็อยู่ที่โรงบาลบางโรงบาลอาจจะเก็บย้อนหลัง

ตรวจค่ะ บ้านนี้คุณหมอนัดตรวจวันที่7 ก.ค นี้ค่ะ

จริงค่ะ ก่อนคลอดบ้านนี้โดนตรวจทุกอาทิตย์ค่ะ

เราคลอดพรุ่งนี้เช้า เมื่อวานพึ่งตรวจไปค่ะ