แม่ๆคะ คนท้องห้ามทานยาอะไรบ้างคะ

อยากรู้

15 ตอบกลับ

ตอนท้องช่วงแรกๆเราแพ้กุ้งค่ะ ซึ่งตอนนั้นยังไม่ทราบว่าท้อง เรากินยาแก้แพ้ พอหลังจากนั้นตรวจว่าท้องคุณหมอก็บอกไม่เป็นไร ยาสามัญประจำบ้านสามารถทานได้ ยาพารา ยาอก้แพ้ ลดน้ำมูกอะไรประมาณนี้อะค่ะ ตอนนี้น้องคลอดแล้วแข็งแรงพัฒนาการสมวัยค่ะ ปล.ยังไงก็แนะนำปรึกษาคุณหมอเพื่อความสบายใจนะคะ😊

6y ago

อ่อ นั้นแหละ คือ ไม่สบายแล้วคิดเลยถาม

เกือบทุกชนิดเลยคะ นอกจากยาพารา ถ้าจะกินตัวยาอย่างอื่นแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อน เพราะบางตัวยามันแรงส่งผลต่อลูกในท้อง ไม่แนะนำให้ซื้อมาทานเอง

ทุกยาค่ะห้ามกินนอกจะยาพาราน่ะค่ะแต่พาราก้อห้ามรับประทานเยอะน่ะค่ะ นอกจากหมอสั่งน่ะค่ะ ไม่นั้นจะมีผลต่อลูกน่ะค่ะ

ยาปฎิชีวนะห้ามทาน หลายตัวมากค่ะ ถ้าเปนไข้กินพาราได้ค่ะแต่ไม่ใช่ทุกพารานะ กินตามหมอสั่งดีที่สุดค่ะ ^^

6y ago

เป็นไข้สามีห้ามกินยาพาราอ่าค่ะเลยอยากทราบเรากินอะไรได้บ้าง

พักผ่อนเยอะๆค่ะ งดยา กินแคลเซียม กับวิตามินวนไปค่ะ น้ำผักผลไม้ก็ดีต่อสุขภาพนะค่ะ

แน่นท้องบ่อย เลยจิบ ยาธาตุน้ำขาวตรา กระต่ายบิน1ฝา จะเป็นไรใหมคะ

ห้ามทานยาที่ชื้อมาเอง เจ็บป่วยต้องถามต้องปรึกษาหมอที่ฝากท้อง

หลายอย่างค่ะแม่. ถ้าเป็นไข้พาราปลอดภัยสุดค่ะ

ทุกอย่าง ยกเว้นพารา เฉพาะมีไข้เท่านั้น