คนท้องห้ามทานยาอะไรบ้างคะ ปกติเป็นคนท้องผูกทานยาถ่ายเป็นประจำ ยังสามารถทานได้ไหมคะ

ปกติทานยาถ่ายของญี่ปุ่นเม็ดสีชมพู (บิวลักคุยา) ขอผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

คนท้องห้ามทานยาอะไรบ้างคะ ปกติเป็นคนท้องผูกทานยาถ่ายเป็นประจำ ยังสามารถทานได้ไหมคะ
1 ตอบกลับ

ยาที่ทานได้เวลาป่วยคือพารา ส่วนยาอื่นๆตามโรคประจำตัวที่แพทย์สั่งสามารถทานได้ แต่ยาญี่ปุ่นอันนี้เคยเห็นบทความเตือนนะคะว่าทำให้ระบบลำไส้ผิดปกติ จะขับถ่ายผิดปกติ ต้องกินยาอยู่ตลอด ไม่งั้นจะท้องผูก