อยากท้องมาอ่าน แชร์ประสบการณ์ท้อง(แรก)

อยากมีลูกค่ะก็เลยปล่อยตั้งแต่มิ.ย. ทำการบ้านวันเว้นวัน พอก.ค.ก็เฝ้ารอสุดท้ายไม่ติด(41วันถึงมา) ช่วงนั้นเครียดว่าทำไมไม่ติด พอเมนหมดแล้วสัก10วัน ลองตรวจตกไข่ตรวจมาเรื่อยๆจน 20วันไม่มีการตกไข่เลย ช่วงนั้นจิตตกไปอีก ส.ค.เมนอีกแล้ว ก็คิดว่าปัญหาน่าจะมาจากไข่ไม่ตก ไปเจอข้อมูลในเน็ตมาว่าให้กินน้ำเต้าหู้เพิ่มฮอร์โมนและออกกำลังกายก็เลยลองดู พอกันยาปจด.ไม่มา(40วันแล้ว) ก็ลองตรวจดู ไม่ท้องค่ะ ก็เลยคิดว่าอีกไม่กี่วันปจด.คงมาแล้ว ผ่านไปอีก ตอนนี้ 58วันแล้วปจด.ยังไม่มาเลย ดีใจมากคิดว่าท้องแน่ๆ(วันที่8ต.ค)ก็ตรวจ สรุปไม่ท้อง หัวใจหล่นมาที่ตาตุ่ม ไม่ท้องเหรอ แต่ทำไม่เมนไม่มานะ คราวนี้กลัวไปต่างๆนาๆว่าร่างกายเราผิดปกติแน่ๆ งั้นเราไปตรวจดีกว่า จะได้รักษาให้ถูกทางเผื่อมีก้อนเนื้อแฝงหรือเป็นซี๊ดเป็นผังผืดเราอยุ 35ปีแล้วด้วย เช็คคุณหมอที่ต้องการเจอเพราะเป็นหมอเก่งใจดีทำคลอดให้หลานเรามาสามคนแล้วเลยอยากเจอหมอคนนี้ หมอจะเข้ารพ.วันที่16 โอเค ตกลงจะไปหาหมอวันที่16 พอถึงวัน ลองตรวจอีกทีจะได้คุยกับหมอรู้เรื่อง ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว แต่ไม่เครียดแล้ว เพราะตัดสินใจจะหาหมอวันนี้ แต่ยังไม่ได้เทฉี่ในถ้วยก็เลยลองจุ่มเล่นอีกทีนึง แล้วอาบต่อต่อจนเสร็จ พอกลับมาดูอีกทีมันขึ้นเป็นเงาๆ ไม่ควรนับเป็นขีดนะ เงาๆฟางๆเลยจริงๆ มาบอกสามี สามีให้กำลังใจว่าเป็นเงาๆก็ยังพอมีความหวัง แต่เราในใจคิดว่าเราจุ่มสองครั้งไง คงเป็นเพราะจุ่มสองครั้งผลเลยเป็นแบบนี้ พอมาหาหมอเจอด่านพยาบาลไปก่อนก็แจ้งเค้าไปว่าปจด.ขาดสองเดือนตรวจแล้วไม่ท้อง เค้าก็ส่งไปตรวจฉี่อีกที นั่งรอผลพักนึง เค้าบอกให้ไปต่อที่คลินิกฝากครรภ์ ตอนนั้นเข้าไปเจอแต่คนท้องเต็มห้อง เดินเข้าแบบงงๆ คิดในใจมาตรวจมดลูกค่ะจะมาเจอหมอสูติ แต่พยาบาลในคลินิกนั้นเรียกเราว่าคุณแม่ เอ้า งงงวยไปใหญ่ ก็เลยถามเค้าว่าผลตรวจฉี่ออกมาว่าไงค่ะ พยาบาลทำหน้างง ดูผลตรวจแล้วบอกว่า ท้องนะคะ วันนี้มาฝากครรภ์ใช่ไหมคะ โอ้วมายก้อดดดดมาก ตอนนั้นช็อคเลย หัวว่างเปล่า ให้เดินไปทางไหนก็ไป พอได้สติหน่อยเห้อยข้าท้องแล้วเว้ย ดีใจมากอยากจะกรี๊ดดังๆในนั้นเลย แต่ไปคนเดียวนะแฟนทำงาน คืออยากบอกทุกคนเลยว่าชั้นท้องเหมือนกันนะยะ จังหวะเหมาะคุณสามีไลน์มาถามว่าเป็นไงมั่ง ก็เลยบอกไปว่าท้องนะ สามีถ่ายรูปมาให้ว่าน้ำตาเค้าไหลออกมาเองเลย นาทีนี้อยากเจอกันมากอยากกอดกันว่าเราสำเร็จแล้ว วันนี้ไม่ได้เจอหมอ มีเจาะเลือดตรวจรอฟังผลครั้งหน้าและอัตราซาวด์อายุครรภ์ หมอนัดวันที่20ต.ค(อีก4วัน)ก็รับยาบำรุงแล้วกลับบ้านได้ ในสมุดคู่มือคนท้องพยาบาลนับอายุครรภ์ตามประจำเดือนที่มาล่าสุดเลยได้ 9วีคกว่าๆ ตัดมาวันที่20 ไปหาหมอกันสามีไปด้วยค่ะ ฟังผลตรวจผลเลือดพาหะนำโรคต่างๆปกติดี ตรวจเบาหวานไม่เป็น ฉีดวัคซีนกันบาทยัก1เข็ม คราวนี้มาถึงตอนซาวด์ดูท้อง หมอหมุนหัวตรวจไปมาไม่เห็นน้องค่ะ หมอก็เลยไม่แน่ใจว่าท้องจริงไหม เลยส่งแม่ไปเจาะตรวจเลือดอีกที รอมาฟังผลสัปดาห์หน้าคือ 27ต.ค.นี้ แฟนเราหน้าจ๋อยมากๆเลยแต่เค้ากลับมาพูดให้กำลังใจเรา แต่ตัวเราเองรู้สึกมั่นใจว่ามีเจ้าตัวน้อยในท้องแล้ว เราคิดว่าเราท้องอ่อนมากๆๆๆ เพราะเราเพิ่งตรวจวันที่ 8ไม่ท้องแต่ ถัดไปอาทิตย์เดียวขึ้นว่าท้อง นั่นคงเป็นเหตุผลว่าน้องยังจิ๋วมากๆ เลยยังซาวด์ไม่เห็น ส่วนความเปลี่ยนแปลง ไม่แพ้ท้องค่ะ แต่มีปวดท้องน้อยเบาๆเป็นๆหายๆ ตึงหน้าอก เบื่ออาหารเลยกินน้อยและหิวบ่อย หลายคนที่กำลังอ่านอาจจะคิดว่าเราคิดเข้าข้างตัวเองรึป่าว ก็อาจจะจริงแหละแต่เราก็ขอมีความหวังนิดนึงนะ อย่างน้อยพยายามมา3-4เดือนก็เริ่มมีหวังจ้า ไม่รู้น่าเบื่อรึป่าวร่ายยาวมากๆ555 แต่เราว่าน่าจะพอมีประโยชน์และกำลังใจสำหรับคนอยากท้องนะคะ เดี๋ยวยังไงรอบหน้ามาอัพเดทจ้า .................................. มาต่อจ้า ไม่รู้มีใครอยากตามอยู่ไหมหนอ วันนี้ได้ซาวด์อีกทีค่ะ หมอก็วนหัวตรวจไปมาอยู่นานเลยค่ะ แล้วหมอก็เห็นแว๊บๆ " อืมอันนี้แหละที่ยังจิ๋วๆอยู่นี่แหละ ผลเจาะเลือดค่า hcg ก็ขึ้นมาแค่ 400กว่าๆเอง หมอให้ 5วีคก่อนหละกันเดี๋ยวอีก 1เดือนค่อยมาเจอกันใหม่ดีกว่า" รับยาเพิ่มกลับบ้านได้ค่ะ เป็นอันว่าตั้งครรภ์อย่างเป็นทางการนะคะ เย้ๆ (มีรูปแนบ แต่ดูไม่เป็นแหะ)#ท้องแรกคะ

อยากท้องมาอ่าน แชร์ประสบการณ์ท้อง(แรก)
18 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อยากมีตัวเล็กมากๆ ตรวจตั้งแต่ ปจด ขาดวันแรก เดือนแรกเฟลค่ะ เดือนสองตรวจอีกก็ยังเห็นขีดเดียวตลอด จน ปจด ขาดถึง16วันถึงเห็นเงาขีดที่สองแบบจางมาก จางแบบที่เราเห็นคนเดียวอะค่ะ😂 รอตรวจเองมาอีกสัปดาห์นึงจนเห็นขีดสองชัดพอแล้ว ถึงไปหาหมอ นับจาก ปจดตอนนั้นน่าจะ8วีคแล้ว แต่อัลตราซาวนด์ดูหมอบอกอายุครรภ์ไม่น่าเกิน4วีค ตอนนั้นยังเห็นแค่ถุงอยู่เลยค่ะ ปัจจุบันเข้าวีคที่12แล้วค่ะ เห็นตัวและหัวใจเต้นเล็กๆแล้ว 😘

เคยพยายามมากๆคะ 4ปีไม่ติดเลย คิดว่าปลงแล้วไม่มีก็ได้ และช่วงนั้นเป็นช่วงโควิคพอดีคะ ปจด ไม่มา ตอนแรกคิดว่าคงเหมือนทุกครั้ง เพราะเคย ปจดไม่มานานสุด20 วัน ลองตรวจเล่นๆดูคะ สรุปท้องเฉยเลย ตอนนี้ 37weekแล้วค่าาาา จะได้เจอกันแล้ว

4y ago

โควิดติดหลายคู่อยู่นะคะ 555 ยินดีด้วยค่ะ

ดีใจด้วยนะคะ ตอนนี้ลุ้นเหมือนกันค่ะเพราะเมนส์ขาดไป 9 วันแต่ก็ยังตรวจเจอแค่ขีดเดียวค่ะ ลุ้นๆๆๆๆ

4y ago

ลุ้นๆๆเหมือนกันค่ะ เดือนนี้มาแค่นิดเด่ว

ดีใจแทนเลยค่ะคุณแม่..เราก้อตั้งใจลุ้นอยู่ทุกเดือนเลยค่ะ เมื่อรัยน้องจะมาสักที

4y ago

ขอบคุณคร้า☺️❤️

อัพเดทจ้า วันนี้เห็นลูกแล้วตั้วเล็กมากๆ ตอนนี้แค่ 6วีค 4วันค่ะ

ดีใจแทนคุณแม่เรยจร้ายินดีด้วยนะคะของเราไม่มีวี่แววเรย

ขอให้เจอตัวเล็กในท้องนะคะ อ่านสนุก ลุ้นตามเลยค่ะ 😊

ดีใจด้วยนะคะอ่านจนจบเลยค่ะ ลุ้นไปกับคุณแม่🎉🎉💗

ดีใจด้วยค่ะ อ่านแล้วตื่นเต้นตามคุณแม่เลย

ฝากที่โรงบาลเอกชน รัฐ หรือคลินิกคะ

4y ago

ตอนแรกจะฝากคลินิกค่ะ แต่ไปรพ.เจอคุณหมอคนเดียวกับที่คลิกนิกเลยฝากโรงพยาบาลค่ะ รอนานแต่ประหยัดแถมได้ทำฟันเจาะเลือดตรวจละเอียดมากค่ะ