คลอดกระทันหัน

อยากมาขอกำลังใจจากแม่ ๆ ค่ะ รู้สึกจิตตกยังไงก็ไม่รู้ค่ะ คืออีก 17 วันจะครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ แต่ลูกไม่ยอมกลับหัว คุณหมอนัดถี่เพื่อมาซาวอยากให้เราได้คลอดเอง จนสรุปว่าวันนี้ก็ไม่กลับค่ะ อีก 2 วัน หมอก็เลยนัดผ่าค่ะ มันเกิดความเครียดขึ้นมาทันทีเลย คิดต่าง ๆ นา ๆ ลูกเราจะแข็งแรงครบ 32 มั้ย เราจะเลี้ยงลูกได้มั้ย เครียดค่ะ แล้วช้วงนี้ไม่มีตังค่ะ แต่เราใช้สิทธิบัตรทอง แต่ รพ.เป็น รพ. เอกชน เราจะเสียค่าผ่ามั้ย แพงมั้ย สิทธิบัตรทองต้องจ่ายค่าผ่ามั้ยค่ะ

คลอดกระทันหัน
30 ตอบกลับ

ถ้าในกรณีเด็กไม่กลับหัวคุณหมอต้องรีบผ่าค่ะ ของเรากลับหัวแล้วแต่น้องดิ้นน้อย39+1คุณหมอเลยแนะนำให้ผ่ากลัวน้องจะเป็นอันตรายค่ะ สู้ๆนะ

น่าจะขึ้นอยู่กับ รพ. ค่ะ ลองสอบถามทาง รพ.ดูค่ะ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน แต่ส่วนมากถ้าเป็น รพ.เอกชนผ่าตัดคลอด 30,000 บาทขึ้นไปค่ะ สู้ๆนะคะ

เอกชนผ่าคลอดอย่างต่ำก็ 40000กว่าๆค่ะ ถ้าใช้บัตรทองไม่เสียค่ะแต่ต้องเป็นรพ.ที่มีสิทธิ์อยู่ อาจเสียส่วนต่างเล็กๆน้อยๆค่ะ

ลุกทั้ง2คนบ้านนี้ไม่กลับหัวค่ะอยู่ท่านั่งก้นลงทั้งคู่ค่ะเรื่ิองค่าคลอดน่าจะย้ายสิทธิ์ รพ.รัฐจะช่วยเซฟได้เยอะนะค่ะ

บ้านนี้น้องก็ไม่กลับหัวเหมือนกันคะ อยู่ท่าก้น หมอนัดผ่า38+6 กำหนดคลอดจริง23เมษาคะ ใช้บัตร30บาทผ่าฟรีคะ

ย้ายไปรัฐบาล​นะค่ะแม่ เอกชล ค่าใช้จ่ายสูงนะค่ะ บ้านนี้ก็จะย้ายสิทธิ์​ไปใช้รัฐบาล​ตอนคลอดเอา

ย้ายไปรัฐค่ะแม่ไม่งันไม่ต่ำกว่า30000แน่ๆขนาดผ่าคลอดโรงบาลรัฐยัง20000กว่า

บัตรทองใช้ไม่ได้กับเอกชนอยุ่แร้วค่ะ ต้องรพรัฐนะค่ะ มีแน่4-5 หมื่น

ผ่านะดีแล้วง่ายปลอดภัย​ ไม่น่ากลัว​ คือขอย้ายมาโรงบาลรัฐสิ

เอกชนม่ายต่ำกว่า4หมื่นค่ะผ่าคลอด คลอดเอง3หมื่นกว่าค่ะ