อาหารมื้อแรกของลูก

อยากทราบเมนูมื้อแรกของลูกน้อย ที่คุณแม่ๆทำให้น้องทานค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้มันฝรั่งบดใส่นมค่ะ. ทำแยกไว้ มีมันฝรั่ง ฟักทอง ข้าวต้ม แครอท บล็อคโคลี่ มะเขือเทศ ตับต้มสุก กล้วยน้ำว้าค่ะ. เอามานึ่ง มาต้มให้สุก เฝแล้วปั่นละเอียด ใส่ซองซิปแยกกันค่ะใส่ช่องฟรีชไว้ เวลาน้องจะกินก็จะหยิบมาละลายแล้วผสมกันค่ะ สลับเมนูไป มีเมนูผลไม้เสริม เป็นน้ำส้มคั้นสด กับแก้วมังกรบดค่ะ เดี๋ยวเสริมด้วยน้ำซุปอีก. ทำเยอะหน่อยแต่เก็บได้นานค่ะ เลือกเมนูมาผสมให้น้องกินค่ะ

ข้าวบดเเครอทเเบบปั่นละเอียดค่ะตอน6เดือน

ข้าวบดธรรมดารึราดนมที่น้องทานค่ะ

บ้านนี้ข้าวบดราดนมค่ะ

ไข่ต้มบดกับฟักทองค่ะ

ข้าวบดราดนมค่ะ