อาหารมื้อแรกของลูก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อาหารมื้อแรกของลูก แม่ๆเริ่มด้วยอะไรกันบ้างคะ มีส่วนผสมอะไรบ้าง ต้องเหลวแค่ไหน รบกวนแม่ๆหน่อยค่าา

อาหารมื้อแรกของลูก
8 ตอบกลับ

แรกๆละเอียดหน่อยค่ะ อาทิตย์แรกข้าวบดราดนมแม่ กินแค่ติดปลายช้อน2-3คำเองค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะปกติค่ะ หลังจากนั้นก็ข้าว+ผัก+เนื้อสัตว์ ทีละอย่างค่ะ ถ้าพ่อแม่ไม่มีประวัติแพ้ครบ5หมู่ได้เลยค่ะ

บ้านนี้ไปหาคุณหมอ คุณหมอแนะนำให้ป้อนข้าว+ผัก+น้ำซุป ปั่นละเอียดตอน 5 เดือนครึ่งค่ะ พอ 6 เดือนให้เพิ่มไข่แดง กินวันละ 1 มื้อ พอ7-8เดือนค่อยเพิ่มเป็น2มื้อ

ข้าวราดนมค่ะ เอาพอน้องกลืนง่ายๆค่ะ

ข้าวบดผสมนมแม่ เหลวๆเลยจ้า

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่เลย

ปั่นละเอียดเลยคะ

สดใสมากค่า