การฝากครรภ์

อยากทราบว่าแม่ๆฝากครรภ์กันตั้งแต่กี่เดือนค่ะ แล้วฝากพิเศษกับธรรมดาต่างกันอย่างไรค่ะ

1 ตอบกลับ

เรารู้ตัวตอน 12 สัปดาห์และไปฝากทันทีค่ะ ตอนแรกเลือกฝากธรรมดา บางครั้งไปเจอหมอบ้าง ไม่เจอบ้าง และไม่ได้อัลตราซาวด์ทุกครั้ง ตอนคลอดจะเป็นพยาบาลหรือหมอเวรทำคลอดให้ จนมาใกล้คลอดเลือกฝากพิเศษ ได้เจอหมอทุกครั้งและอัลตราซาวด์ทุกครั้ง ถามคุยรายละเอียดกับหมอได้ทุกอย่าง รวมถึงตอนคลอด หมอจะเป็นคนทำคลอดให้ด้วยค่ะ วันที่ปวดท้องคลอด เราไปโรงพยาบาลตั้งแต่ตีห้า ปากมดลูกเพิ่งเปิดแค่ 2 เซน พยาบาลเหน็บยาเร่งให้ค่ะ แต่พอปากมดลูกเปิดเต็มที่แล้ว เราดันคลอดเองไม่ได้ เพราะน้องอยู่ในท่าขวาง หมอรีบเข้ามาถาม ให้ตัดสินใจเลยค่ะ ว่าจะผ่าหรือเปล่า แล้วรีบเตรียมห้องผ่าตัดให้ทันที ไม่ต้องรอนาน ถ้าแม่ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน แนะนำว่าฝากพิเศษไปเลยค่ะ ถ้าเกิดเจอเหตุการณ์ฉุกเฉินมา จะได้ไม่ต้องรอนาน ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากหมอและพยาบาลด้วย เราฝากที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่❤