อาหารของเด็ก6เดือน

อยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนทำอะไรให้เด็กวัย6เดือนกินบ้าง แล้วมีอะไรไม่ควรให้กิน ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

มื้อแรกของน้อง 5 เดือน 20 วัน เป็นข้าวบดผสมสมแม่ กินได้ 2-3 วัน ก็เริ่มผสมผักใบเขียวคะ (บ้านนี้เริ่มจากบล๊อคโคลี , ตำลึง , กวางตุ้ง ) พยายามให้น้องกินของที่ไม่มีรสชาติก่อนนะคะ ถ้าให้กินกล้วยเหมือนตามสมัยก่อน น้องจะติดหวาน แล้วจะไม่กินของที่ไม่มีรสชาติคะ พอได้ 6 เดือน หลังจากไปหาหมอก็เริ่มเนื้อสัตว์คะ ได้ 7 เดือน เริ่มไข่แดง

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😊