น้ำเย็น

อยากทราบว่าแม่ๆคลอดน้องกี่วันถึงกินน้ำเย็นกันคะ​พอดีให้นมน้องด้วยและไม่ได้อยู่ไฟคะ?

4 ตอบกลับ

อาทิตย์เดียวค่ะ แรกๆแม่แฟนไม่ให้กินกลัวนมไม่ไหล แต่หมอบอกกินได้เลยลองกินแล้วนมไหลปกติก็กินมาตลอดเลยค่ะทุกวันนี้ตัวเล็ก 6 เดือนก็ยังกินนมแม่(กลางวันขวดกลางคืนเต้า) และก็มีสองอีกร้อยสองถุงค่ะ แต่แม่ควรกินพวกน้ำขิง ผัดขิง แกงหัวปลีบ่อยๆเพื่อช่วยกระตุ้นด้วยนะค่ะ

ประมาณ​ เดือนนึงได้ค่ะ​ พอดีทานเป็นน้ำชาหัวปลี​ ใส่แก้วเก็บอุณหภูมิ​เลยอุ่นๆทั้งวัน​ แต่ตอนนี้ไม่แล้วค่ะ​ ทานน้ำเย็น​ ให้ชื่นใจทำให้อยากทานน้ำทั้งวัน​ ยิ่งให้นมลูกยิ่งต้องทานน้ำเยอะๆค่ะ​ เอาที่พอดีกับร่างกายเราเนอะ​ เครียดมากมันจะท้อกันเปล่าๆ

ช่วงนี้ทานน้ำอุ่นไปก่อนดีกว่าค่ะแม่ ถ้ากังวล ว่าน้ำนมจะไม่ไหล

บ้านนี้3เดือนค่ะ