น้ำเย็น

สอบถามหน่อยค่ะคลอดน้องกี่วันคะถึงกินน้ำเย็นใด้

18 ตอบกลับ

ท้องแรกเรากินหลังคลอดเลยค่ะ มาท้องสองเรากินน้ำร้อนน้ำอุ่น อาบน้ำร้อนอยู่20วันค่ะ ถ้าแม่กระหายอยากดื่มน้ำเย็นๆก็ดื่มได้เลยค่ะไม่มีผลต่อการผลิตน้ำนม

กินได้เลยคะแต่อย่าเยอะนะคะ เราเคยกระหายมากดื่มเยอะจนหนาวสั่นเลยทีเดียว จากนั้นเข็ดจนต้องกลับมาดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง 🤣🤣

ส่วนตัวกินหลังคลอดทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ เป็นคนไม่ชอบกินน้ำอุ่น กินแล้วรู้สึกไม่อิ่ม ให้นมลูกด้วยค่ะ

จริงๆกินได้เลยค่ะ เพราะกินเขาไปมันก็ปรับอุณหภูมิไปตามร่างกายแล้วค่ะ ถ้าเอาสบายใจก็1เดือนค่ะ

เพื่อสุขภาพของเราในวันข้างหน้า คนเถ้าคนแก่แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นๆจนครบ 100 วันจ้าา

บ้านนี้น้องสามเดือนแล้วยังไม่กินเลยค่ะ

บ้านนี้ 1 เดือนค่ะ ถึงจะกินน้ำเย็นได้

บ้านนี้ออกจากโรงบาลก็ดื่มเลยค่ะ

ส่วนตัวเรา2เดือนกว่าค่ะ เราหิว

ถ้าอยู่เดือน ก็หลัง 1 เดือนคะ