ความเชื่อ​

อยากทราบว่าเวลาที่แม่ๆตั้งชื่อ​ลูก​แม่ๆเชื่อ​ในเรื่องความหมายของชื่อไหมค่ะเพราะเราเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจในความเชื่อคิดว่าลูก​จะเป็น​ยังไง​น่าจะ​อยู่​ที่การเลี้ยงดูของเราแต่อีกใจก็กังวลว่าชื่อนี้จะดีกับลูก​ไหม

23 ตอบกลับ

ไม่ค่อยเชื่อคะ เพราะดูจากชื่อตัวเองมี ก เป็นกาลกินี ชีวิตก็ดี มีความสุข แต่เอาที่สบายใจ คุณพ่อ คุณแม่ชอบคะ เพราะตั้งดีหรือไม่ดีแค่ไหนพอโตขึ้นลูกไม่ชอบบางคนก็ไปเปลี่ยนเองเยอะแยะคะ

บ้านนี้จะคิดชื่อที่ชอบไว้หลายๆชื่อค่ะ พอคลอดก็ไปดูวันเกิดกับความหมาย แต่จะโฟกัสความหมายมากกว่า เพราะคิดว่าชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ดีที่สุดแล้วค่ะ

บ้านนี้ดูความหมายให้ลูกด้วยค่ะ เหมือนให้ความเป็นสิริมงคลกับเค้าตอนเกิด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็อยู่ที่การเลี้ยงดูและตัวเด็กค่ะ

บ้านนี้แม่แฟนไปดูมาให้พร้อมความหมาย เขาเลือกมา2อันเอามาให้เราเลือกเอง ตั้งแต่คลอดจนตอนนี้ใม่เคยเปี่ยนชื่อ ใม่เคยงอแงเลยจ้า

บ้านนี้เชื่อค่ะ 8เดือนแล้วกำลังหาชื่อความหมายดีเลขศาสตร์+นามสกุล บางคนอาจไม่เชื่อ แล้วแต่ความสบายใจ+ความสะดวกของแม่ๆค่ะ

ขื่อเล่นเราเอาตามที่ตัวเราชอบค่ะ ส่วนชื่อจิงก็ต้องดูค่ะว่าลูกคลอดวันไหน ตัวอักษรไหนห้ามใช้ ความหมายของชื่อด้วยค่ะ

เอาตามความชอบและความหมายค่ะ เพราะชื่อเป็นของขวัญชิ้นแรกที่พ่อแม่ให้กับลูก

เราตั้งตามความชอบค่ะแต่ก็ดูความหมายของชื่อไว้แต่ไม่ได้ตั้งตามวันเกิดค่ะ

สามีบ้านนี้เชื่อมากๆๆๆๆ ตั้งชื่อลูกต้องดีไว้ก่อน อ่านก็ยากเขียนก็ยาก

ชื่อเล่นเอาตามที่เราชอบค่ะแต่ชื่อจริงเราดูจากฤกษ์ผ่าคลอด ของเราค่ะ