น้ำเปล่าสำหรับเด็ก7เดือน

อยากทราบว่าเราเอาน้ำเปล่าให้น้องดื่ม เราสามารถใช้น้ำขวดที่เราซื้อมาให้ทานเลยได้มั้ย หรือว่าต้องเอามาต้มอีกทีอ่ะคะ แล้วถ้าเป็นนำ้บาดาลที่ผ่านเครื่องกรองแล้ว ต้องเอามาต้มอีกทมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

น้ำบาดาลแม้จะผ่านการกรองแล้ว แต่เราไม่แน่ใจว่าเครื่องกรองที่บ้านของคุณแม่เป็นการกรองระดับใช้บริโภค(กิน-ดื่ม) ได้หรือไม่ หรือแค่ระดับอุปโภค(ซัก-ล้าง) เท่านั้น ซึ่งน้ำบาดาลบางพื้นที่ มีสนิม เหล็ก หินปูน คงเหลืออยู่ เราเกรงว่าเครื่องกรองที่บ้านคุณแม่ใช้ สามารถกำจัดสิ่งต่างๆที่ยังหลงเหลือได้หลังการกรองหรือไม่ค่ะ ขนาดผู้ใหญ่กินน้ำบาดาล(ที่มีหินปูน)ยังเป็นนิ่วได้เลยค่ะ เราว่าเลี่ยงไปดีกว่าไหมคะ ปกติแล้วคุณแม่กินน้ำบาดาลต้มนั้นไหมคะ ก่อนติดตั้งเครื่องกรอง ได้นำน้ำไปตรวจวิเคราะห์ไหมคะว่ามีสารอะไรบ้าง หรือซื้อเครื่องกรองทั่วไปตามที่ขายกัน ถ้าไม่ใช่สำหรับกรองน้ำบาดาลเพื่อการบริโภคโดยเฉพาะเราว่าเสี่ยงนะคะ เพราะเครื่องกรองทั่วไปมักออกแบบมาสำหรับกรองน้ำประปามากกว่าค่ะ

เคยให้ดื่มน้ำจากขวดที่ซื้อมา น้องก็ปกตินะคะ แต่ส่วนใหญ่ให้ดื่มน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะ ส่วนน้ำบาดาลที่กรองแล้ว ยังไม่เคยให้ดื่มเลยค่ะ