7เดือน

พึ่งเข้า7เดือน อยากรู้ว่าบำรุงด้วยอะไรค่ะถึงจะลงลูกค่ะแม่ๆ

7เดือน
74 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกท้องจะเล็กแตาลูกแข็งแรงนะ กล้วย ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ พวกนมถั่วเหลืองแต่นมต้องกินทุกยี่ห้ออย่าเน้นยี่ห้อเดียว คลอดลูกแล้วลูกจะแพ้นมวัว พอลูกเริ่มโตอยากให้ลูกกินนมผงก็ลำบากเพื่อมีความชอบว่าอยากให้ลูกกินนมยี่ห้อนี้สุดท้ายลูกแพ้คะ สาเหตุก็มาจากแม่กินนมยี่ห้อเดียวไม่กินสลับทุกยี่ห้อเลย

ทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นโปรตีนจากไก่,ปลา ทานผักผลไม้หลากหลายชนิดสลับกันไป นมวัว,แพะ,อัลมอลสลับๆกันไปค่ะแม่ไม่ต้องโดปเยอะแค่วันละแก้วพอ เลี่ยงของไม่มีประโยชน์เช่นขนมหวาน ของมัน ของทอด น้ำหวานต่างๆจ้า

ตอนแรกลูกตัวเล็กน้ำหนักก็ไม่ได้ตามกำหนด​ เราเลยกินกล้วยหอม​ กล้วยใข่ วันหนึ่ง​2-3ลูก​พอหมอนัดอีกครั้งน้ำหนัก​ตัว​ลูก​ได้ตามกำหนดและตอนนี้น้ำเกินไปแล้วค่ะ

น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหว้า ไข่ ตับ/เลือดหมู ตอนแรกน้ำหนักน้องน้อยมากเลยค่ะพอลองกินตามนี้น้ำหนักน้องขึ้นมาเยอะเลย

ของเราลงลูกหมด ข้าวกินแต่วัน2มื้อเอง นอกนั้นวิตามินหมอ กับซื้อมากินเสริม(เอาให้หมอดูว่าตัวไหนกินได้บ้าง)​

ของเราทีแรกลูกน้ำหนัก​น้อยมาก​ อัดกล้วยน้ำว้า​วันละสามลูก​ เมื่อวานไปหาหมอ​ น้ำหนัก​ขึ้น​เยอะเลย

7 เหมือนกันค่ะ เรากินทุกอย่างที่มีประโยชน์ไม่เน้นอะไรหนักๆเพราะกินซ้ำๆเราเบื่อค่ะ

ผักสีเขียว แอปเปิ้ลเขียว เต้าหู้แข็ง ปลาเล็กปลาน้อยค่ะ ขนมปังโฮมวีท แอลมอนด์

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ บ้านนี้กินอะไรก็ลงลูกหมดจนหมอว่าทำไม่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น

กินอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆค่ะ เนื้อ นม ไข่ แบ่งกินเป็นเวลา วันนึงกินหลายๆมื้อ