ลูกดิ้น

อยากทราบว่าหมอให้นับ1วันลูกดิ้นไม่ถึง 10ครั้งให้รีบไปหาหมอ เขานับยังไงค่ะ1ครั้งลูกดิ้นกี่ที หรือภายใน1วันลูกดิ้นถึง10ครั้งไหมนับไม่เป็นค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

นับได้2แบบค่ะ อย่างแรกที่แม่ถาม 1วันของหมอไม่ใช่24ชม แต่ให้เรานับภายใน12ชั่วโมงค่ะ ดิ้น10ครั้ง ตุ๊บๆ ตุ๊บๆๆๆ ติดกัน ให้นับเป็น1ครั้งค่ะ แต่ถ้าน้องมาติดกัน ยาวๆ 4-5นาที น้องอาจจะหายใจในน้ำคร่ำ แยกกันนะคะ อีกแบบ หลังกินข้าว1ชม นับหลังที่เรากินข้าวเสร็จภายในชั่วโมง 4 ครั้งค่ะ ถ้าดิ้นไม่ครบ ให้นับชั่วโมงถัดไป บางทีน้องอาจจะหลับค่ะ

https://th.theasianparent.com/วิธีนับลูกดิ้น/web-view?utm_source=search&utm_medium=app อ่านบทความนี้เลยค่ะคุณแม่ ช่วยได้เยอะเลยค่าา