ลูกได้ 1เดือนกับ12วันค้ะ ถ่ายวันละครั้ง ผิดปกติมั้ยค้ะ

อยากทราบว่าลูกอายุ1เดือนกับ12วัน ถ่ายวันล่ะครั้ง ทั้งๆที่กินนมมาก ผิดปกติมั้ยค่ะ ใครทราบช่วยบอกหน่อยค้ะ กังวลมากค้ะ

3 ตอบกลับ

เด็กในช่วงอายุนี้ที่กินแต่นมแม่ถ่ายวันละครั้งถือว่าปกติค่ะ บางคนไม่ถ่ายเป็นสัปดาห์ก็มี ในน้ำนมแม่ย่อยสลายง่าย จะไม่ค่อยเหลือกากอาหารให้ขับถ่ายค่ะคุณค่ะ

5y ago

คุณแม่ควรรับประทาน ผัก ผลไม้ เพิ่มเติมนะค่ะ เพราะสิ่งที่เรากินจะผ่านทางน้ำนมสู่ลูก

ทารกควรถ่ายวันละ1-2ครั้งคะ ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องถ่ายทุกวันเลยคะ เพื่อขับของเสียออก คุณแม่เลิกกังวนได้เลยคะ น้องไม่ถ่ายน่ากังวนกว่าคะ

ไม่ผิดปกติค่ะ ต้องดูที่สีของอุจจาระด้วยนะคะ