คุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำหรือแก้ไขให้บ้างมั้ยคะ

ลูกได้1เดือนกับ20วันทำไมลูกไม่เล่นไม่ออแอกับเราหรือมีบ้างแต่นิดเดียวจะชอบงอแงเป็นส่วนมาก

คุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำหรือแก้ไขให้บ้างมั้ยคะ
10 ตอบกลับ

เดือนกว่า น้องยังนอนซะส่วนใหญ่ค่ะ สัก 2 เดือนกว่าๆก็จะมองมือตัวเองก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็ดูดมือตัวเอง กว่าจะอ่อแอ้ก็ 3 เดือนกว่าค่ะ แม่คุยกับน้อง ร้องเพลงให้ฟังเรื่อยๆค่ะ ถึงเวลาเค้าทำได้เอง (ในแอปนี้มีบอกพัฒนาการในวัยต่างๆ ด้วยนะคะ แม่ลองเปิดไปอ่านดู)

4y ago

ค่ะ ขอบคุณมากค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนช่วงเดือนแรกนี่งอแงมากเลย เวลาลูกร้องทำแม่จิตตกเลยล่ะค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือนกว่าแล้ว ตื่นมาคุยเล่น ยิ้มแล้ว ไม่งอแงแล้ว สู้ๆนะค่ะแม่ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

4y ago

ใช่ค่ะ จะเริ่มดีขึ้น ไม่ร้องงอแง เหมือนว่าน้องยังมองเห็นไม่ชัด ตื่นมาเลยร้องอย่างเดียว อันนี้เป็นความคิดของแม่เองนะค่ะ แต่เป็นธรรมดาของเด็กแหล่ะ ช่วงแรกๆจะเลี้ยงยากหน่อย เดี๋ยวก็จะค่อยๆดีขึ้นนะค่ะ สู้ๆค่ะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

เกือบสามเดือนค่ะน้องถึงเล่น คุณแม่ควรพูดคุยกับน้องด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน เบาๆและให้นอนให้พอน้องจะได้อารมดี

ส่วนมากน้องจะนอนคะตื่นมาจะงอแงที่บ้านมีเริ่มคุยยิ้มอ้อแอ้แล้วแตาก็ยังงอแงตอนเยนๆยุ่คะ

4y ago

สุ้ๆนะตะแม่เด้ว 3 เดือนน้องก็ดีขึ้น

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าสามเดือนจะดีขึ้นค่ะ อดทน ไม่เครียด สู้ๆนะคะคุณแม่

4y ago

จริงหรอคะ ขอบคุณค่ะ

เด็กแต่ล่ะคนพัฒนาการไม่เหมือนกันคะ.บ้านนี้พึ่งเริ่มอ้อแอ้ตอน3เดือน

4y ago

ร้องเกินไปค่ะ ลูกคนแรกเลี้ยงง่ายกว่าคนที่2ค่ะ

ช่วงเดือนกว่าส่วนมากน้องจะนอนมากกว่าคะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

รอสัก3เดือนนะแม่น้องน่าจะเล่นคุยโม้เปน

น้องอยากนอนหรือเปล่า

4y ago

อยากนอนแต่ไม่นอนค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่.