เพศสัมพันธ์หลังคลอด

อยากทราบว่ามีเพศสัมพันธ์หลังคลองเว้นระยะกี่วันกี่เดือนค่ะ ? บ้านนี้คลอดน้องได้22วัน คุณพ่อได้ลากลับบ้านวันที่20-30แล้วต้องกลับค่ายค่ะ อยากทราบว่ามีเพศสัมพันธ์กับสามีได้หรือยังค่ะ ? หรือต้องรอให้ครบกำหนดวันที่หมอนัดฉีดยาคุมก่อน ไหมค่ะ ? ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ?

6 ตอบกลับ

อย่ารีบคะ บ้านนี้แฟนก็เป็นทหารคะทั้ง2ท้องไม่รีบเนอะรอตรวจหลังคลอดก่อน บอกพ่อน้องไว้คะว่าพักรอบหน้าหรือรอตรวจหลังคลอดก่อน เดี๋ยวมีอีกคนนะคะ

ควรมีหลังจากที่ตรวจหลังคลอดแล้วหรือ 6 สัปดาห์ค่ะ

ตรวจหลังคลอดยังคะ ถ้ายังรอตรวจหลังคลอดก่อนนะคะ

อย่างน้อย45วันหลังคลอดนะคะ รอตรวจภายในให้ดีก่อน

ตรวจหลังคลอดและคุมกำเนิดแล้วค่ะ

คุมกำเนิดหรือยังคะ