พน.39สัปดาแร้วแต่ยังไม่เจ็บท้องเรย

น้องหมอนัดคลอด20ธันวาคมนี้ค่ะ อยากรู้ว่าท่าผ่าจะหายก่อน30ไหม แร้วท่าคลอดธรรมชาติจะหายก่อน30ไหมค่ะ

พน.39สัปดาแร้วแต่ยังไม่เจ็บท้องเรย
3 ตอบกลับ

อาการผ่าจะใช้เวลาประมาณ1เดือนคะ คุณแม่ที่ผ่าพอหลังคลอดจะต้องมีคนช่วยดูแลลูกน้อย อาจเป็นสามี หรือคุณยาย เพราะหลังผ่าแทบจะขยับตัวไม่ได้เลย แต่อย่ากลัวการผ่าเลยนะคะ ให้น้องออกมาปลอดภัยก็โอกว่าคะ

ถ้าคลอด(ธรรมชาติหลังคลอดประมาณ3ชม.ก็ลุกได้แล้วคะ สามารถดูแลลูกได้เองทันที ส่วนอาการภายในจะหายไว้กว่าคนผ่าคะ ประมาณ3วันก็แทบไม่เจ็บแล้ว