เป็นคนกลัวเข็มมาก

อยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนที่กลัวเข็มมากๆ กลัวการหาหมอมากๆมั้ยคะแล้วมีวิธีจัดการกับความกลัวอย่างไร คือคิดมากไปหมด กลัวไปหมดเลยค่ะ ตอนนี้เราประมาณ 10 วีคค่ะ

เป็นคนกลัวเข็มมากGIF
79 ตอบกลับ

เป็นคนนึงที่กลัวเข็มค่ะแต่เพื่อการรักษาก็เลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะตอนคลอดนี่ยิ่งโดนเย็บแผลคลอดนี่สุดๆ ยิ่งกว่าอย่างอื่นเลยค่ะ😅

เป็นคนกลัวเข็มมากจ้า แต่พอมีเจ้าตัวน้อย เครื่องมือแพทย์ ก็ไม่กลัวคะ โดนเจาะตลอด เจาะน้ำคร่ำ แต่ผ่านมาแบบชิวๆจ้า #เพื่อลูก✌️

กลัวเหมือนกันค่ะ เวลาเจาะเลือด แต่ใช้วิธีหายใจเข้าออกช้า ๆ และหันไปมองทางอื่น แล้วก็บอกพยาบาลว่าเบา ๆ หน่อยนะคะ กลัวมาก^^

ท่องไว้ค่ะเพื่อลูก บ้านนี้ก็กลัวเข็มแต่ทุกวันนี้ต้องฉีดอินซูลินทุกวัน ตรวจเบาหวาน4เวลา สรุปคือสนิทกับเข็มไปแล้วจ้า

กลัวมากค่ะเป็นคนกลัวเข็มตั้งแต่เด็กแต่พอมีลูกเจาะนู้นเจาะนี้บ่อยๆกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วค่ะ สู้ๆค่ะเดี๋ยวก็ชิน

ปกติแค่เจาะเลือดเบาหวานก็เป็นลมแล้วค่ะ ทุกวันนี้ เช้า เที่ยง เย็นก็เจาะได้แล้วค่ะ เป็นคุณแม่มันเข้มแข็งเองค่ะ🤣

เป็นเหมือนกันคะ เป็นคนที่กลัวเข็มมากๆเเบบเข้าเส้นเลยคะเเต่พอโดนไปสักครั้ง2ครั้งก็ชินเเล้วคะไม่เจ็บอย่างที่คิด

1y ago

ที่กลัวไม่ได้กลัวเจ็บมากเท่าเห็นตินเจาะเห็นเข็ดเข้ามาในเนื้อเราดูดเลือดเราเราไม่กล้ามองกลัว

กลัวเหมือนกันค่ะตั้งแต่เด็กๆ เลย แต่พอท้อง ความกลัวหายไปหมด แถมตอนจะโดนจิ้มต้องมองเข็ม ทุกรอบเลย 😂😂😂

กลัวเหมือนกันกลัวมากเลยค่ะแต่คิดถึงลูกค่ะเลยคิดว่าทนได้ทำใจเย็นๆคิดว่าไม่เจ็บถึงแม้จะเจ็บมากก็ตาม

เวลาโดนเจาะเลือดหรือตรวจน้ำตาล แม่พยายามไม่มองเข็มนะคะ พยายามหลับตา หรือเล่นโทรศัพท์ค่ะ สู้ๆนะคะแม่