เป็นคนกลัวเข็มมาก

อยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนที่กลัวเข็มมากๆ กลัวการหาหมอมากๆมั้ยคะแล้วมีวิธีจัดการกับความกลัวอย่างไร คือคิดมากไปหมด กลัวไปหมดเลยค่ะ ตอนนี้เราประมาณ 10 วีคค่ะ

เป็นคนกลัวเข็มมากGIF
79 ตอบกลับ

กลัวมากๆเหมือนกันค่ะแต่ใช้วิธีการเบี่ยงเบนความสนใจตัวเองหันไปทางแฟนทำเป็นไม่สนใจแล้วให้หมอเจาะแบบไม่ให้รู้ตัวเอาค่ะผ่านมาได้เพราะวิธีนี้ตลอด🤣

สู้ๆนะคะ ใจสู้กับมันค่ะ ทางนี้ก็กลัวจนงอแงเหมือนกันค่ะ เลยใช้วิธีทุกครั้งที่จะโดนขอหมอให้มีพ่อของลูกคอยอยู่ข้างๆค่ะ มันก็ช่วยได้ระดับนึงเลยค่ะ

ตอนเด็กๆกลัวมากๆถึงขั้นวิ่งหนีออกจากอนามัยเลยค่ะ(โดนน้องหมากัด) ปัจจุบันก็ยังกลัว เวลาหมอเจาะเลือดหรือฉีดยาจะหันหน้าหนีค่ะ ไม่เจ็บแต่กลัวมากๆ

เป็นคนกลัวเข็มมากสุดๆ แต่พอทัองก็โดนเจาะทุกเดือนเพราะเรามีภาวะซีด เวลาโดนเจาะจะนึกถึงลูก ทำเพื่อลูก สู้เพื่อลูก จะทำให้เราผ่านมันไปได้ค่ะ

บ้านนี้เจาะเลือด3-4รอบเลยค้าตอนเจาะเราขอหมอให้พาแฟนเข้าไปด้วยค่ะแต่สำหรับเราวิธีทำให้หายกลัวคือหันหน้าไปมองอย่างอื่นค่ะสนใจอย่างอื่นแทน

แรกๆกลัวเหมือนกันค่ะหลังๆด้านเข็มเจาะแขนเจาะท้องฉีดยาสารพัด จากใจเสาะตอนนี้มองเข็มแล้วเอือมค่ะ555 เพื่อตัวเล็กค่ะแม่ท่องไว้เจ็บนิดเดียว

กลัวเหมือนกันค่ะ เพราะเป็นคนหาเส้นยาก เคยโดนเจาะเลือด 3ทีติด เพราะหาเส้นไม่เจอ ทำได้แค่หลับตาค่ะ ปล.ฝากครรภ์ครั้งแรก ก็โดนจิ้ม2ที เจ็บโครต

กลัวเหมือนกันค่ะเเต่พอถึงเวลาหายกลัวเองค่ะ คิดว่าเพื่อลูก โดนเข็มทุกครั้งที่ไปหาหมอเลยค่ะ เจาะเลือด เจาะน้ำคร่ำ ฉีดวัคซีน

1y ago

เรากลัวเเต่เราไม่เสี่ยงอะไรเลยโดนเข็มทีเดียว

กลัวมาก กลั้นใจยืดอกรับค่ะ เพื่อลูก ยังไงก็ต้องทำ ทำแล้วจบ ก็จบไป ยิ่งเบาหวานไม่ผ่าน นี้โดนเจาะ4รอบ ชิลไปแล้วล่าสุด ใครจะทำไรก็ทำมาเลย

เราเป็นช่างสัก สักตัวเองด้วย แต่ก็ยังกลัวเข็ม วิธีการ คือ หลับตาค่ะ รู้ว่าไม่เจ็บแต่พอคิดว่าของแหลมๆทิ่มไปในเนื้อยังก็กลัวอยู่😂