นอไม่หลับทั้งคืน

อยากทราบว่ามันเป็นอาการของคนท้อหรือผิดปกติไหมคะ ตอนกลางคืนจะนอนไม่หลับ ขาจะเกร็งเหมือนตะคริวจะกิน ถ้าไม่ดิ้นหรือไม่ขยับ เหมือนใจจะขาด ทำให้นอนไม่ได้เลยค่ะ คุณแม่ครไหนเคยเป็นไหมคะ หรือมีคำแนะนำวิธีแก้ไหมคะ ตอนนี้คุณแม่ท้อง6เดือนแล้วค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

21 ตอบกลับ

เป็นตอนแปดเดือนคะ. ได้รับคำแนะนำมาคะ ให้เอาขาพาดหมอน ผ้าห่ม หรืออะไรก็ได้ นอนให้ขาสูงๆหน่อยคะ พลิกตัวขาตกนึกได้ก็เอาขาพาดคืนคะ 😄 ได้ผลนะคะ อาการตะคริวหายไป ขาเริ่มดีขึ้นมากคะ แต่ปวดหน่วงๆ เพราะน้องกลับหัวตั้งแต่ 7 เดือน. เลยรับน้ำหนักนานหน่อย ตอนนี้จะเก้าเดือนแล้วคะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่ะคุณแม่ จะลองทำตามนะคะ ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆนะคะ

ทำไมอาการนี้ เราเป็นตั้งแต่5เดือนเลย เห็นคนอื่นบอกเป็นตอนท้องแก่ งือ คือนอนเช้าทุกวันเลย ดิ้นเก่งมาก จนจุก นอนไม่ได้ ลุกฉี่ตลอดเวลาดิ้น

5y ago

เหมือนกันค่ะเปนช่วง5เดือน

6-7เดือนแล้วเป็นเหมือนกันค่ะ แต่นอนไปนอนมาเดี๋ยวก็เพลียค่ะเดี๋ยวก็หลับ แต่ถ้าวันไหนอิ่มๆก็จะหลับนะค่ะเป็นเรื่องปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็ตี1ยังไม่หลับ 6เดือนเหมือนกันค่ะ บางวันนอน5ทุ่ม ตี2ตื่น ทีนี้ก็ยาวถึงเช้าเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค้ะ จะเข้า 7 เดือนแล้วยังไม่เคยได้นอน 2-3 ทุ่มเลย นอนเที่ยงคืนมาตลอด

35+3วีค กลางคืนนอนยากมากค่ะ พลิกซ้ายพลิกขวา กว่าจะนอนได้ เที่ยงคืนตี1ตลอดเลย

แม่บ้านนี้นอนเอาขาพาดหมอนข้างนอนหลับดีนะค่ะเป็นบางวันที่นอนไม่หลับ

เคยเป็นค่ะตอนนี้หายแล้ว เกิดจากธาตุเหล็กน้อยทานน้ำเยอะๆนะคะ

อาการจะเป็นตอนท้องเเก่ค่ะ.. บ้านนี้เป็นตอน9​เดือนค่ะ

7 เดือนบ้านนี้นอนตอน5ทุ่มตื่นตี1ตาสว่างถึงเช้าเลยค่ะ