ประเดือนขาด/เลื่อน

อยากทราบว่าประจำเดือนเลื่อนออกไป4วันแล้วประจำเดือนก็ยังไม่มา อยากทราบว่าสามารถตรวจตั้งครรภ์ ได้ตอนนี้ เราเพิ่งซื้อที่ตรวจมาตรวจขึ้นขีดเดียว เราต้องตรวจซ้ำอีกเมื่อไหร่หรือต้องรอประจำเดือนอีกกี่วัน ปกติประจำเดือนมา 28 วันทุกรอบเดือน

3 ตอบกลับ

ลองตรวจซ้ำดู อีกสัก 2-7 วันนะคะ ของเรา ปกติประจำเดือนก้มาสม่ำเสมอค่ะ พอปล่อยเดือนแรก ปจด ก็ขาดไป 3 อาทิตย์ ตรวจทั้งเลือดทั้งฉี่ แต่ไม่ท้องค่ะ หมอให้ยาปรับฮอร์โมนมาทานค่ะ คือเราอยากมีมากๆ คนรอบข้างก็เช่นกัน ถามทุกวันมียัง มายัง ตัวเราคิดว่าเราไม่เครียด แต่สงสัยจะเครียดค่ะ สู้ๆนะคะ ขอให้สมหวังนะคะ

ถ้าตรวจแล้วไม่ขึ้นอาจจะรอสัก1อาทิตย์หรือ2อาทิตย์ค่อยซ้ำค่ะตรวจตอนเช้านะคะ หรือบางทีอาจมีเรื่องเครียดหรือเปล่ารอบเดือนเลยเลท

3y ago

ลองตรวจเลยค่ะ

เว้น1อาทิตย์แล้วตรวจใหม่ค่ะ