ลูก 1เดือนแล้วค่ะ

อยากทราบว่าน้ำนมแม่สีปกติไหมค่ะ อยากทราบน้ำนมแม่เยอะบำรุงอะไรค่ะ

ลูก 1เดือนแล้วค่ะ
9 ตอบกลับ

เหมือนเราค่ะ ตอนคัดเต้า น้ำนมส่วนหน้าจะเยอะ ใสแบบนี้เลยค่ะ ต้องปั้มอีก 10 นาที จะได้น้ำนมส่วนหลังค่ะ ส่วนที่เป็นไขมันและโปรตีน น้ำนมจะได้สมดุลกันค่ะ

แม่เอาลูกดข้าเต้าด้วยนะคะ นํ้านมจะได้เยอะๆ ปั้มบ่อยนํ้านมหายเร็วค่ะ เพราะเราตลอดเดือนเดียวกัน ปั้มบ่อย นํ้าเริ่มไม่มีแล้ว

น้ำนมส่วนหน้าจะใสค่ะ น่ำนมส่วนหลังจะข้น น้ำนมใสช่วยเรื่องขับถ่าย น้ำนมส่วนหลังช่วยให้น้องจ่ำม่ำค่ะ

9mo ago

ถ้าแม่ปั้มจะได้เยอะกว่านี่ค่ะ น้ำนมคัดแล้วไหล จะออกมาแค่ส่วนหน้า ถ้าแม่เข้าเต้าอย่างเดียว น้องก้จะได้แค่น้ำนมส่วนหน้าค่ะ ส่วนหลัวน้องจะไม่ได้ แนะนำให้แม่บีบส่วนหน้าออก1-2 ออนก่อนน้องกินถ้าเข้าเต้านะค่ะ น้องจะได้รับนมส่วนหลังที่มีไขมันค่ะ แต่ถ้าปั้มก็ปั้ม15-20นาทีค่ะ นมจะได้เกลี้ยงเต้าไม่คัดเป็นก้แน

น้ำนมส่วนหน้าค่ะแม่ ปกติ ถ้าปั๊มนานกว่านี้จะเริ่มข้นๆมีสารอาหารไขมันที่จำเป็นค่ะ

ปั้ม20-30นาทีค่ะจะได้นมส่วนหลัง เพราะมีไขมันและโปรตีนทำให้จ้ำหม้ำค่ะ

ลองดื่มชาต้นรักนะคะ น้ำนมมาเยอะแถมเจ้าตัวเล็กจ้ำม่ำด้วย

9mo ago

แบบไหนค่ะแม่

บ้านนี้น้อง3เดือนแล้วนมก็ยังใสอยุ่เหมือนกันค่ะ

8mo ago

ถ้าปั้มพร้อมกับนมจะระบายออกพร้อมกันค่ะ ถ้าปั้มข้างเดียวอีกข้างละคัดแล้วทำให้น้ำนมส่วนหน้าเยอะค่ะ เลยทำให้ใส

ปกติค่ะแม่ น่าจะเป็นน้ำนมส่วนหน้า

9mo ago

ไม่ใช่สีเหลืองหรือค่ะสารอาหาร

แม่ปั๊มรอบล่ะกี่นาทีคะ

9mo ago

ถ้าปั๊มอย่างน้อย 15-20 นาทีได้เยอะกว่านี้อีกแน่นอนค่ะแม่ หรือถ้าหากน้องดูดเต้าแบบนี้เยอะแล้ว และสีก็ปกติค่ะ