อยากรู้ว่านับเดือนนับวันกันยังไง

อยากทราบว่านับเดือนนับนับสัปดาห์นับวันท้องกันยังไงคะ ถ้าท้องประมาณวันที่25-26กุมภา วันนี้. กี่สัปดาห์กี่วันล่ะคะ. หมอบอกอีกวันสองวันท้องได้2เดือนค่ะ งี้ค่ะ.

อยากรู้ว่านับเดือนนับวันกันยังไง
2 ตอบกลับ

งงคำถามแม่จังเลยค่ะ ปกติจะเริ่มนับอายุครรภ์ที่รอบเดือนครั้งสุดท้ายนะคะ ไม่ใช่วันที่ตรวจเจอหรือวันที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ชัวร์รอบเดือนมาวันไหน ให้หมอซาวแล้วหมอจะประเมินอายุครรภ์ให้ค่ะ ส่วนเรื่องการนับ 7 วันคือ 1 สัปดาห์หรือที่เห็นเรียกกันว่าวีคนั่นแหละแปลว่าสัปดาห์ 4สัปดาห์ คือ 1 เดือน ลองไล่นับดูนะคะ

น่าจะ7w+4d นะคะ