นมปั๊ม

อยากทราบว่านมที่ปั๊มแต่ลูกยังไม่กินเราเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วต้องเอามาอุ่นหรือกินได้เรยค่ะ.. ??คุนแม่มือใหม่

14 ตอบกลับ

มีงานวิจัยออกมาใหม่เราสามารถเอานมออกจากตู้เย็นให้ลูกทานได้เลยคะ ไม่ต้องอุ่นเม็ดเลือดขาวจะไม่ถูกทำลาย

4y ago

ขอบคุนค่ะ

เอาวางไว้ให้หายเย็นหรือเอามาอุ่นกับน้ำอุณหภูมิปกติได้ค่ะ ไม่ต้องเขย่านมนะคะ ไม่ต้องใช้น้ำร้อนนะคะ

ไม่ต้องอุ่นนะคะ ปล่อยไว้ให้ละลายเอง ผ่านความร้อนให้น้อยที่สุดจะได้ไม่เสียคุณค่าทางอาหารค่ะ

เอาออกมาวางข้างนอกสัก15นาทีให้หายเย็นก่อนจ้า บ้านนี้นมเย็นลูกไม่กิน ดูแล้วบ้วนออก

กินแบบเย็นๆดีกว่านะคะ อุ่นแล้วเซลล์เม็ดเลือดขาวที่อยู่ในนมแม่จะตายคะ

วางไว้ให้คลายเย็น หรือล้างถุงด้วยน้ำธรรมดา หรือแช่น้ำอุ่นก็ได้ค่ะแม่

น้องทานเย็นๆได้เลยคะ หรือเอามาตั้งให้คลายเย็นสัก 15 นาทีก่อนก็ได้คะ

กินได้เลยค่ะ ไม่ก้อุ่นกับน้ำธรรมดาค่ะ น้ำร้อนจะเสียคุณค่านมแม่ค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ

ก่อนถึงเวลาเอาออกมาวางไว้ให้หายเย็นสัก15นาทีก็ได้ค่ะแม่

แช่น้ำประปาให้อุณหภูมิห้องค่ะ บางคนก็กินเย็นได้นะคะ