ขอปรึกษาหน่อยค่ะ😢

อยากทราบว่าถ้าใช้สิทธิ30บาทของแม่คลอดบุตร แล้วสามารถเบิกประกันสังคมของคุณพ่อได้มั๊ยคะ

7 ตอบกลับ

เบิกค่าคลอดของพ่อได้15,000 ในส่วนของพ่อจะไม่ได้ค่าลาคลอด-ค่าฝากครรภ์เหมือนกับยื่นสิทธิ์ของแม่ ส่วนเงินสงเคราะห์บุตรไม่จเทะเบียนสมรสก็ยื่นได้แต่พ่อต้องเซ็นรับรองบุตร*ไม่ใช่มีชื่อในใบเกิดนะคะ* จะเป็นอีกใบ1

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ได้นะ ได้หมื่นนิดๆถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจว่าเบิกได้ไม่ได้ ลองตั้งกระทู้พันทิปถามเลยค่ะแต่ในกู้เกิ้ลบอกว่าเบิกได้นะแต่ไม่ได้ค่าสงเคราะห์บุตร

ได้ค่ะได้ทั้งค่าคลอด15000และเงินสงเคราห์บุตรแต่สงเคราะห์บุตรแม่ต้องจดทะเบียนสมรสนะค่ะถึงจะได้

2y ago

ไม่จดทะเบียนสมรสเบิกไม่ได้ค่ะเเม่บ้านนี้เคยไปทำมาเเล้วค่ะ

ถ้าเบิกค่าคลอดไม่สามารถเบิกได้ค่ะ แต่สามารถยื่นเอาตังของลูกได้ค่ะ

แล้วแม่ก็อุดหนุนบุตรกับอบต.ได้ค่ะ เดือนล่ะ600

ได้ค่ะ 15000ใช้ใบเกิดลูก เบิกที่สำนักงาน

2y ago

ของแม่คลอด ของพ่อก็สามารถเบิกได้ใช่มั้ยคะ

นี่เลย เค้าก็จะทำแบบนี้เลย