ฝากท้องรพ.รัฐ

อยากทราบว่าถ้าเราไปฝากครรภ์รพ.รัฐ เราสามารถใช้บัตรทองได้ไหมคะ เเละเราต้องเสียค่าอะไรบ้าง

21 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์7เดือน เพิ่งตรวจเจอลูกไม่มีนิ้ว บางที่บอกไม่มีทั้งมือและนิ้วข้างขวา แม่ใจสลายมากค่ะเครียดมาก ทั้งๆที่ฝากพิเศษและซาวด์ทุกเดือนทั้ง2มิติและ4มิติ ตรวจนิฟตั้งแต่12weekหมอฝากครรภ์บอกปกติทุกอย่างเราก็วางใจถ้าไม่ตรวจmfmเราไม่มีทางรุ้เลย อยากตายมากค่ะตอนนี้

1mo ago

คุณแม่รู้สึกน้องดิ้นปกติมั้ยคะขออนุญาตถาม

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทองเหมือนกันค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลยค่ะ ฝากครั้งแรกพ่อโดนเจาะเลือดด้วยเพราะแม่เลือดจางก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

บัตรทองฟรียันคลอด(ตอนคลอดอาจจะมีเสียแค่ 30 บาท)ค่ะคุณแม่ แต่ข้อดีก็คือเดี๋ยวนี้ โรงพยาบาลจะทำบัตรทองให้ตั้งแต่น้องเกิดใหม่ๆเลยค่ะ

สิทธิ์อยู่ที่รพ.ไหนไปรพ.นั้นค่ะ ถ้าไม่ตรงกับทางที่เราสะดวกไปฝาก สามารถแจ้งย้ายสิทธิ์มาใกล้บ้านได้ ไม่เสียอะไรนะคะ

ถ้ามีสิทธิ์บัตรทองใช้บัตรทองค่ะ เสียเงินไม่เยอะ แต่ต้องฝากตามสิทธิของบัตรนะค่ะ ของเราฝากก็ไม่เสียค่ะ

เราสิทบัตรทอง ฝากท้องเสียที 500+ งง มาก ปกติฝากไม่เสียที่ต่างจังหวัด บ้านสิทธิ์มา กทม. เสียตลอด

ใช้สิทธิบัตรทอง ฝากครั้งแรก เราเสียค่าฝาก+ค่าสมุด150บ. ตรวจครั้งต่อๆไปไม่เสียจนกว่าจะคลอด

บ้านนี้ก็บัตรทอง ไม่เสียเงินสักบาท ทั้งของพ่อแหละของเเม่ ถ้ามีเจาะเลือดได้เสียเเค่30บาท

แนะนำขอใบส่งตัวจากอนามัยนะคะแม่ สิทธิ์แม่ถึงไม่เสียเงิน จะเสียแค่ค่าเจาะเลือดพ่อ480บาท

ไม่ต้องเสียอะไรเลยค่ะ ค่าคลอดก็ไม่เสีย แต่ถ้าเลือกนอนห้องพิเศษต้องจ่ายเองต่างหาก