แม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย พ่อปกติ

อยากทราบว่าจะอันตรายต่อลูกมั๊ยคะแล้วมีใครเคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาแล้วบ้าง. แล้วลูกออกมาปกติมั๊ยคะ ตอนนี้ท้องได้14w3dแล้วค่ะ

31 ตอบกลับ

แค่พาหะไม่อันตรายค่ะ เพื่อนนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ลูกออกมายังปกติดีเลยแต่หมอบอกมีได้แค่คนเดียว เพราะเพื่อนกับแฟนเป็นพาหะตัวเดียวกันค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ พาหะไม่ใช่โรคถ้าน้องจะเป็นจะเหมือนแม่ใช้ชีวิตได้ปกติไม่ต้องกินยารึให้เลือด เราก็เป็นค่ะแต่น้องเหมือนพ่อคือผลเลือดปกติ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่อันตรายถ้าแบบนี้ มีโอกาสแค่ลูกจะเป็นพาหะ แต่เป็นพาหะก็สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ มันจะไม่แสดงอาการอะไรค่ะ

บ้านนี้ แม่ปกติ พ่อเป็นพาหะ หมอบอกลูกก็ปกติจ้า ถ้าใครคนนึงเป็นแล้ว อีกคนไม่เป็น ลูกปกติจ้า นอกจากเป็นสองคนอันนั้นน่าเสี่ยงคะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อปกติลูกออกมาปกติค่ะ ไม่น่ากังวลค่ะถ้าเป็นพาหะแค่ 1 คน แต่ถ้าเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ต้องปรึกษาคุณหมอค่ะ

ตอนนี้23วีคค่ะพ่อไม่เป็น แต่แม่เป็นพาหะกรุ๊ปเลือดหายากได้เติมเลือดเวลาซีดลูกในท้องปกติดีไม่ขาดเลือด รอลุ้นหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่ค่ะ พาหะธาลัสซีเมียโอกาสที่ลูกจะเป็นก็ได้หรือไม่เป็นก็ได้ แต่ลูกออกมาปกติค่ะ แข็งแรงหนัก3170

4y ago

เราเป็นภาหะค่ะแต่ไม่ได้ตรวจพ่อเด็กเพราะเลิกกันแล้วขอไห้เค้ามาตรวจแต่ไม่มา ตอนแรกกังวลค่ะ พออ่านเม้นนี้มีกำลังใจขึ้นมาหน่อย

ลูกถ้าเทียบกับ100เปอร์เซ็นต์​ปกติ50เปอร์เซ็นต์​ พาหะ50เปอร์เซ็นต์​ค่ะ ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะเราก็เปนแบบนี้แหละค่ะ

บ้านนี้พาหะทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ แต่คุณหมอบอกเป็นพาหะที่ไม่ร้ายแรงไม่ส่งผลต่อลูก คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ น้องออกมาปกติจ้าอยู่ คลอดมา3คืนน้องตัวเหลือง อยู่ รพ 5วัน4คืน น้องได้ส่องไฟ1คืนจ้า