จริงหรือป่าว

อยากทราบว่าจริงรึป่าวค่ะ ที่เค้าบอกท้องสองจะคลอดไวกว่าท้องแรก ตอนนี้นี้36วีค5วันแล้วค่ะ จะคลอดไวกว่าท้องแรกจริงป่าวค่ะ ใครมีประสบการณ์บอกหน่อยค่ะ แม่ตื่นเต้นอยากเจอลูกชายแล้ว คลอดธรรมชาติค่ะ

จริงหรือป่าว
15 ตอบกลับ

เราท้องแรก ไม่ต้องรอปากมดลูกเปิดเลย ช่วง40สัปดาห์ปากมดลูกเปิด2ซม. วันที่26ปวดท้องเหมือนประจำเดือนแต่ปวดถี่ไม่มีท้องแข็ง พอถึงรพ.ตรวจปากช่องคลอดเปิดหกเซนแล้ว ใส่สายน้ำเกลือตรวจอีกรอบ7เซน เจาะถุงน้ำคร่ำเลย แต่วันนั้นเราไม่ได้กินข้าวเพราะปวดท้อง เลยไม่ค่อยมีแรงแบ่ง พยาบาลต้องช่วยกดหน้าท้อง🤣🤣

เขาคงหมายถึง ตอนคลอดอ่ะค่ะ คนแรก จะเจ็บท้องคลอด นานกว่า คนที่2. จะคลอดไวกว่า ส่วนตัว คนแรก รอคลอด. 15 ชม คนที่2. คลอดเดือนที่แล้ว รอคลอด 7 ชม ถือว่าคลอดง่าย นะคะ .. เจ็บท้อง คลอด ปากมดลูกเปิดไวกว่า

ของเราคนแรกคลอดตอน38+3สัปดาห์ ท้องสองคลอดตอน38+6สัปดาห์ คลอดคนแรกผู้หญิง คนสองผู้ชาย

4y ago

คลอดธรรมชาติค่ะ แต่ท้อง2เจ็บท้องถี่ๆนานกว่าท้องแรก แต่คลอดง่ายกว่าท้องแรกค่ะ

แม่เราท้องมา 3 คน แกบอกไม่เหมือนกันสักคนอ่ะค่ะ เราคนที่ 3 เกินกำหนดมา 10 วัน 🤣🤣

ไม่จริงค่ะ ท้องแรก38+3wท้องสอง40w แต่เวลาคลอดจะง่ายกว่า

บ้านนี้คลอดเท่ากันค่ะ แต่ปากมดลูกเปิดไวกว่า

บ้านนี้ท้องแรก 39+4 ท้องสอง 41+2 ท้องสาม 40 พอดีค่ะ

ไม่เสมอไปนะคะ ลูก4คน คลอดต่างกันหมดเลยคะ

บ้านนี้เกินกำหนดคลอด 2 วันจ้า

บ้านนี้คลอดไวกว่าค่ะ 🥰