คุณแม่มือไหม่

อยากทราบว่าคุณแม่บ้านไหนคลอดแล้วบ้างค่ะ อยากรู้ว่าเจ็บไหม เวลาเบ่งคลอดเวลาร้องคุณหมอเขาด่าไหม ????

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเจ็บท้องไม่ร้องดลยสักแอ๊ะกลัวโดนพยาบาลด่าคะ เตียงข้างๆร้องเสียงดังมาก ทำให้เรายิ่งกลัว พยาบาลจะคอยบอกตลอดว่าเวลาเจ็บให้หายใจแบบที่รร.พ่อแม่สอน หายใจเข้าลึกๆแล้วค่อยๆผ่อนหายใจออก ถ้าคิดว่าไม่ไหวแล้วให้เรียกพยาบาลทันที เราก็ทำตามนะดีขึ้นเยอะมาก พอเริ่มทนไม่ไหวเรียกพยาบาลมา พยาบาลตรวจมดลูก กรีดเสร็จ พยาบาลรีบพูดว่าเบ่งครั้งแรกไม่ต้องแรกมาก ออกมาได้ครึ่งตัวพยาบาลก็บอกให้รีบเบ่งเลย แล้วก็ผ่านมาได้ด้วยดีคะ ปล.ที่ต้องรีบเบ่งเพราะช่วงสุดท้ายจะเป็นส่วนบนของร่างกายถ้าไม่รีบเบ่งน้องจะขาดอากาศหายใจ

5y ago

ไม่เจ็บจ้า ไม่มีความรู้สึกอะไร

หมอไม่ด่า แต่ไม่ควรร้องนะคะ ยิ่งร้อง ยิ่งแรงเบ่งน้อยค่ะ หมอบางคนจะบอกว่าให้ "หุบปาก ตั้งใจเบ่ง" ค่ะ 5555555555