คุณแม่มือไหม่

อยากทราบว่าคุณแม่บ้านไหนคลอดแล้วบ้างค่ะ อยากรู้ว่าเจ็บไหม เวลาเบ่งคลอดเวลาร้องคุณหมอเขาด่าไหม ????

2 ตอบกลับ

หมอไม่ด่า แต่ไม่ควรร้องนะคะ ยิ่งร้อง ยิ่งแรงเบ่งน้อยค่ะ หมอบางคนจะบอกว่าให้ "หุบปาก ตั้งใจเบ่ง" ค่ะ 5555555555