คลอดแล้วงดกินอะไรบ้างคะ หรือกินได้ปกติ

อยากทราบว่าคลอดลูกแล้วกินอาหารได้ปกติมั้ยคะ เห็นเขาห้ามกินนั้นกินนี่ แม่ย่าเราห้าม ใบกระเพราก็ไม่ได้ เราแทบไม่ได้กินผักเลยค่ะ เลยอยากทราบค่ะ ว่าทานได้ปกติมั้ย

3 ตอบกลับ

หมอให้งดแค่แอลกอฮอล์ ของหมักดอง เนื้อสัตว์ดิบค่ะแม่ เลือกอาหารสุกสะอาดกินได้หมดเลย แต่ถ้าของกลิ่นแรงอาจจะทำให้รสหรือกลิ่นนมเปลี่ยนแค่สังเกตุน้อง ถ้าน้องกินนมได้ปกติแม่ก็กินได้เลย อาหารทะเลอาจจะรอน้องได้1เดือนก่อนค่อยทาน ทุกอย่างที่แม่ทานถ้าให้นมน้องต้องสังเกตุหมดค่ะว่าน้องแพ้มั้ยหลังกินนม

บ้านนี้เป็นเผ่าคนม้งค่า เวลาอยู่เดือนกินได้แค่ไก่ต้มผสมพริกไทยดำได้อย่างเดียวค่า เพราะมันสามารถทำให้คุณแม่มีน้ำนมค่า ไม่สามารถกินน้ำธรรมดาได้ให้กินแต่น้ำอุ่นเท่านั้นค่า อันนี้เป็นของชนเผ่าหนูนะคะ แต่คนไทยก็สามารถกินได้ตามปกติค่า แต่กินฉะเพราะที่หมอให้กินนะคะ🥺❤️

กินปกติค่ะ งดแค่ที่หมอบอกค่ะ แอลกฮอล์ ของหมักดองรอแผลหายค่ะ ถ้าให้นมลูกงดแอลกฮอล์ยาวๆค่ะ