ฝากท้อง

อยากทราบว่าการฝากท้องครั้งแรก ต้องเตรียมความพร้อมยังไงบ้าง ถ้าฝากท้องโรงพยาบาลรัฐในกทม เสียค่าใช้จ่ายยังไงบ้างค่ะ มีใครพอทราบบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากครั้งแรก​ไม่ได้เตรียมตัวเลยจ้า​ ไปถึงบอกหมอฝากครรภ์รอคิวตรวจเลยค่ะจะได้เล่มสีชมพูมาของบ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ​ มีเพื่อนท้องฝากรพ.รัฐ​ หมอจะตรวจฉี่​ ตรวจเลือด​ ซาวดูเด็กค่ะ​ แล้วก็จะถามประจำเดือนมาครั้งล่าสุดเมื่อไร​ หมดเมื่อไร​ หมอจะคำนวนอายุครรภ์ค่ะ​ รพ.รัฐใช้สิทธิบัตรทอง​ได้นะคะ​

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ