ตั้งครรภ์ ไม่สบาย เปนไข้หวัด ไอ เจ็บคอ

อยากทราบว่า ไอ น้ำมูกไหล เจ็บคอ กินยาอะไรได้บ้างค้ะ กลัวลูกจะเปนอันตรายค่ะ ไอมา3วันเจ็บท้องมากๆ..ค้ะ

6 ตอบกลับ

ไปหาหมอรพ.เลยค่ะถ้าจิบน้ำอุ่นไม่หายเราเป็นอยู่ไอ น้ำมูกมีเสมหะตั้งแต่ท้อง6วีค ตอนนี้17วีคแล้วดีขึ้นค่ะแต่ก็ยังไออยู่บ้าง หมอจะจ่ายยาสำหรับแม่ท้องให้ค่ะ ของเราหมอให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้แพ้ลดน้ำมูก ยาแก้ไอมะขามป้อมไว้จิบตอนไอยาที่หมอสั่งจ่ายไม่มีผลกระทบกับลูกค่ะ ไม่สบายหาหมอดีที่สุดค่ะแม่😊

5y ago

หมอให้แค่ยาแก้อาเจียนกับยาละลายเสมหะค่ะหมอบอกให้อดทนเอาค่ะฉีดยาให้ไม่ไม่ได้ค่ะ

เราพึ่งหาย​ค่ะ​ เป็นหวัด​ ไอ​ ไม่มีไข้แค่ตัวลุมๆ​ มาป่วยตอนใกล้คลอด​ ทรมานมากค่ะ​ ไปพบคุณหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ​ หมอจะจัดยาให้​ ทานยาตามหมอสั่ง​ ทานน้ำมากๆ​ พักผ่อนเยอะๆ​ หายค่ะ​ คุณหมอแจ้งมาว่าถ้ามีไข้สูงให้รีบหาหมอทันทีนะคะ​

5y ago

เมื่อคืนอาเจียน2รอบค่ะ..เข้าห้องฉุกเฉิกหมอบอกให้อดทนเพราะทำอะไรให้ไม่ได้ค่ะ หมอบอกเพราะเราท้องค่ะ..ให้แค่ยาแก้อาเจียนแระแบบชงละลายเสมหะค่ะ

กินน้ำอ่นอย่างเด่วเลยค่ะเราก้อเคยเปนมาหาหมอแต่หมอไม่ไห้ยาหมอบอกไห้กินน้ำอุ่นเยอะๆ

5y ago

ของเราให่แค่ยาแก้อาเจียนกับละลายเสมหะแบบชงค้ะ

ยาที่ทานได้เองมีแค่ พารา เท่านั้นค่ะ ยาตัวอื่นต้องหมอสั่งจ่ายค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

5y ago

หมอจ่ายยาแก้อาเจียนกับยาละลายเสมหะแบบชงให้ค่ะ

บ้านนี้กินน้ำอุ่นใส่มะนาวกับน้ำตาล

5y ago

เราก็บีบมะนาวใส่เกลือค้ะ

ไปหาหมอค่ะแม่

5y ago

หายไวๆนะคะ