ไม่สบาย เจ็บคอ

สามารถทานยานี้ได้ไหมค่ะ ซื้อจากร้านขายยา ใครเคยมีแบบนี้ค่ะ เจ็บคอ ไอ ขนาดตั้งครรภ์ได้7เดือน

ไม่สบาย เจ็บคอ
12 ตอบกลับ

อาการเดียวกันเลยค่ะ ตอนนี้เรา 16 วีคค่ะ ไอมาเป็นเดือนจนต้องไปหาหมอที่ รพ. 🥲 ของเราหมอจ่ายยามา 3 ตัวค่ะ หมอบอกว่าอาจจะหายช้า เพราะยาไม่ได้แรง คนตั้งครรภ์ทานได้ - chlorpheniramine แก้แพ้ เม็ดเล็กๆสีเหลือง - bilastine แก้แพ้ - dextromethorphan แก้ไอ ถ้าตามนี้ทานได้ค่ะแม่ แต่ถ้าจะให้ดี ไป รพ.หรือคลินิกให้หมอจ่ายยาดีกว่าค่ะ หมอจะได้ให้แม่อ้าปากดูในลำคอและฟังเสียงปอดให้ด้วยค่ะ ❤️ หายไวๆนะคะ

เราก็เคยไม่สบายสองครั้งค่ะ ที่แนะนำควรหาหมอค่ะที่คลินิกหรือรพ แล้วบอกเขาว่าตั้งครรภ์อยู่ เขาจะจัดยาที่คนท้องสามารถทานได้ ถ้าซื้อเองยาอาจจะแรงและเป็นอันตรายกับเด็กได้ค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ นี่ป่วยตอน 35วีค ตอนกลางคืนไอจนร้าวไปหมดทั้งตัวไม่ได้นอนเลย หมอจ่ายยาฆ่าเชื้อ ยาแก้แพ้ ยาแก้ไอ มาให้ค่ะ ยาที่คนท้องทานได้ค่ะ

1y ago

มีรูปให้ดูไหมคะ ยาแก้แพ้แบบไหน ตอนนี้เป็นหวัด หายใจลำบากมากค่ะ🥲

ถ้าเจ็บคอ ทานน้ำอุ่นนะคะผสมน้ำผึ้งเกลือ พาราทานได้เลยค่ะหากมีไข้แล้วทนไม่ไหวเม็ดเดียวก็พอค่ะ แอสไพรินไม่แนะนำนะคะ เช็ดตัวบ่อยๆ

เจ็บคอไม่สบาย อาการไม่หนัก กินน้ำ พักผ่อนเยอะๆพอค่ะ ไม่ต้องกินยา ถ้าจำเป็นปรึกษาเภสัชดีกว่าค่ะ

ไม่ควรซื้อยาทานเองนะคะแม่ ดื่มน้ำอุ่นก่อนถ้าไม่ดีไปหาหมอนะคะ ท้องอยู่ไม่ควรเลยค่ะ

หาหมอนะคะแม่ หมอจะได้จัดยาให้เราถูก ท้องอยู่ด้วยไม่ควรทานสุ่มสี่สุ่มห้านะคะ

คยท้องเค้าไม่ซื้อยาทานเองนะคะ ควรไปหาหมอค่ะแลเวอย่าลืมบอกว่าท้องอยู่

หาหมอและบอกว่าตั้งครรภ์ก็จะได้ยาที่คนท้องทานได้คะ

ยาแรง ผ่านเลยค่ะ จิบน้ำอุ่นใส่มะนาวแทนดีกว่านะคะ