อาหาร

อยากทราบว่า คุณแม่ที่ให้นมลูกอยู่สามารถกินนมสดปั่น ชาเขียวปั่น น้ำโค้กได้ไหม

11 ตอบกลับ

น้ำอัดลมสีดำ ควรเลี่ยงเพราะมีส่วนผสมของคาเฟอีน สีอื่นๆทานได้ น้ำอื่นๆทานได้ แต่ถ้ามีส่วนผสมของนม ดูว่าลูกแพ้มั้ย และมีผลต่อนมอุดตันได้ ทานแต่พอดีคะ

น้ำอัดลมแบบอื่นกินได้นะคะ สไปรส์ น้ำเขียว แต่เห็นคุณหมอแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงน้ำอัดลมที่มีสีดำค่ะ

นมปั่นได้ค่ะ แต่ต้องสังเกตว่าน้องแพ้นมวัวรึเปล่านะคะ โค้กก็ได้ค่ะแต่ไม่ควรมากเพราะมีคาเฟอีน

นมสดปั่น ชาเขียวปั่น ตอนท้องแม่บ้านนี้กินบ่อยค่ะ แต่น้ำอัดลมไม่กล้ากินจริงๆ

ได้คะบ้านนี้กินตลอด แต่ภูมิคุ้มกันเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะคุณแม่😘😘😘

น้ำโค้ก นมปั่น กินได้ค่ะ ตอนนี้น้องจะ7เดือนแล้ว ปกติดี #ชาเขียวยังไม่กล้า

ได้ค่ะแต่อย่ากินบ่อยมากนะค่ะเพราะลูกอาจแพ้นมวัว

ได้ค่ะแต่ระวังด้วยนะคะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

แม่บ้านนี้ก็กินจ้า แต่น้ำอัดลมไม่กล้ากิน

เราก็กินนะคะ แต่พยายามไม่กินเยอะ