การเบิกประกันสังคม

อยากทราบรายละเอียดการเบิกประกันสังคมตั้งแต่ขั้นตอนการเบิกค่าฝากท้องจนถึงเบิกค่าคลอดบุตรและค่าลาคลอดค่ะ แม่ๆคนไหนพอมีความรู้หรือมีประสบการณ์ช่วยแชร์ให้แม่น่อยค่ะแม่อยากเตรียมตัวก่อนคลอด 🙏ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่าฝากครรภ์ไม่ได้เบิกเองค่ะ รพ.ที่ฝากทำเรื่องเบิก ส่วนค่าคลอดค่าลาคลอด ไดใบเกิดลูกก็เตรียมถ่ายสำเนาใบเกิด สำเนาบัญชีหน้าแรก สำเนาบัตรประชาชนแม่ อย่างล่ะ2ใบไปที่สำนักงานประกันสังคมตามท้องที่นั่นๆ ก็ไปขอยื่นเอกสารเขาก็จะเอาเอกสารมาให้กรอกๆ เสร็จเขาก็จะแจ้งว่ากี่วันเงินถึงจะเข้าบัญชี แค่นี้ค่ะ

4y ago

ขอบคุนมากๆนะค่ะ