อายุ35ค่ะตั้งครรภ์ได้5weekค่ะ ตรวจน้ำตาลคัดกรองเบาหวานเจาะรอบแรกน้ำตาล84ค่ะแล้วหมอให้กินคูลโคสหลังจากนั้น1ชั่วโมงเจาะรอบ2ค่าน้ำตาล143ค่ะอยากทรายว่าเข้าข่ายเป็นเบาหวานมั่ยค่ะแล้วจะมีทางแก้อย่างไรบ้างค่ะ

อยากทราบทางแก้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติไม่เกิน140 ของแม่เกินมาหน่อยนึง หมออาจจะให้เจาะใหม่ หรืออาจจะให้คุมน้ำตาลเจาะตรวจเองที่บ้าน เกินมาไม่เยอะอาจจะไม่ได้เป็นเบาหวาน หรืออาจจะเป็นแค่เบาหวานขณะตั้งครรภ์เฉยๆค่ะ รอหมอสรุปให้ฟังอีกทีนะแม่